NASA đang tìm ứng cử viên cho công việc... bảo vệ Trái Đất khỏi các hiểm họa ngoài hành tinh

GenK -
Bạn không nghe nhầm đâu! Nếu có đủ dũng cảm và năng lực để bảo vệ Trái Đất khỏi bị xâm lăng, thì bạn nên gửi lý lịch ngay cho NASA.

Theo thông tin từ tạp chí Quartz, các cơ quan chính phủ Mỹ đang tìm kiếm một ứng viên cho vị trí “sĩ quan bảo vệ hành tinh” (Planetary Protection Officer - PPO) nhằm ngăn ngừa những mối hiểm họa từ bên ngoài không gian.

NASA đang tìm ứng viên cho vị trí sĩ quan bảo vệ hành tinh

Thoạt đầu chắc hẳn ai cũng nghĩ đây là công việc giống trong bộ phim Men in Black (Điệp vụ áo đen) của Will Smith, tuy nhiên thực tế công việc này lại không sử dụng… nhiều vũ lực như vậy. Cụ thể vị trí PPO đã xuất hiện từ những năm 1967, sau khi hiệp ước không gian vũ trụ (Outer Space Treaty) đi vào hiệu lực và đưa ra các hướng dẫn mang tính quốc tế về thám hiểm vũ trụ.

Công việc này thực tế đã xuất hiện từ năm 1967

Điều IX trong hiệp ước này đã nêu rằng tất cả các quốc gia đều phải thiết lập “các biện pháp ngăn ngừa những nguy cơ tiềm tàng gây nguy hại hay thay đổi bất lợi cho Trái Đất”. Hay hiểu nôm na là chúng ta không thể để các chất hay vật thể từ bên ngoài không gian đi vào Trái Đất mà không có sự bảo vệ nào.

Hiện tại, các ứng viên có thể ứng tuyển vào vị trí PPO trên website của NASA với mức lương khởi điểm 187,000 USD một năm, hợp đồng trong vòng 3 năm. Tuy nhiên yêu cầu bạn phải vượt qua một số bài kiểm tra nhất định, có bằng cấp cao về khoa học vật lý, kỹ thuật, toán học hoặc kinh nghiệm trong các ngành tương đương.

Nghe rất thú vị nhưng lại khá khó phải không? Vậy nếu thực sự bạn muốn trở thành một “người bảo vệ Trái Đất” thì hãy ứng tuyển nhanh lên nhé, vì 14/08 tới là hạn cuối cùng rồi!

Theo GenK