Nâng cấp phần mềm cho iPhone để sửa lỗ hổng Wi-Fi

Zing -
Một vấn đề bảo mật khi kết nối Wi-Fi của iPhone có thể khiến tin tặc chiếm quyền kiểm soát những thiết bị của người khác và phá hỏng chúng.

Theo Telegraph, iPhone đã dính lỗ hổng bảo mật Broadpwn trên chip Wi-Fi, khiến tội phạm mạng có thể truy cập và chiếm quyền kiểm soát điện thoại.

Do đó, Apple đã phát hành bản cập nhật và vá thêm 46 lỗ hổng trong iOS 10 liên quan đến Tin nhắn, Safari, Thông báo, Danh bạ và WebKit. Người dùng được khuyến cáo nên nâng cấp hệ điều hành để giữ cho thiết bị an toàn khỏi tội phạm mạng.

Lỗ hổng Wi-Fi này đã được phát hiện bởi Nitay Artenstein, nhà nghiên cứu an ninh tại Exodus Intelligence. Ngoài ra, các vấn đề quan trọng khác mà Apple đã khắc phục được phát hiện bởi dự án Zero của Google, các nhà nghiên cứu độc lập và Apple.

Apple luôn khuyên người dùng tải về phần mềm mới nhất cho iPhone. Hơn nữa, hãng cũng đưa ra các mẹo, thủ thuật như tắt thông báo, và vô hiệu Siri khi điện thoại bị khóa để hạn chế sự xâm nhập từ bên ngoài.

Tuy nhiên, không phải chỉ riêng thiết bị iOS bị lỗ hổng Broadpwn này. Các thiết bị Android cũng bị ảnh hưởng và Google đã phát hành bản cập nhật vào đầu tháng.

Theo Zing