Nâng cấp lên iOS 11, ứng dụng Máy tính bỗng dưng trở nên dốt toán: 1+2+3 = 24

GenK -
Nếu bạn đang ở iOS 11 và cần một ứng dụng tính toán đáng tin cậy, hãy sử dụng một số ứng dụng bên thứ ba trước khi Apple fix bug này.

Có thể bạn chưa biết iOS 11 hiện vẫn tồn tại một lỗi nhỏ với ứng dụng máy tính được cài sẵn trong phần mềm. Lỗi này đã xuất hiện ngay từ các phiên bản Beta Test đầu tiên của iOS 11 nhưng đến nay vẫn chưa được Apple xử lý trên phiên bản chính thức.

Theo đó, Khả năng ghi nhận lệnh tính toán trên iOS 11 bị suy giảm đáng kể so với các phiên bản iOS thấp hơn. Và điều này dẫn tới việc một số lệnh có thể bị bỏ qua khi người dùng thao tác nhanh hơn bình thường. Bạn cũng có thể thử kiểm tra lỗi này bằng cách bấm nhanh 1+2+3 rồi sau đó chọn dấu “=” để nhận được kết quả.

Bug trên iOS 11 khiến ứng dụng máy tính cho ra kết quả không chính xác

ình thường máy sẽ cho ra kết quả là 6 nhưng trên iOS 11, phép tính này sẽ có kết quả là 24.

Nguyên nhân đến từ việc hoạt cảnh bị lag khi người dùng thêm hai hoặc nhiều số lại với nhau. Trường hợp này xảy ra tương tự với các phép tính khác nếu người dùng thực hiện thao tác quá nhanh.

Diễn đàn Reddit đã ghi nhận rất nhiều những phản hồi của người dùng về vấn đề này. Thực tế nó đã được bàn luận rất sôi nổi trước đó trên diễn đàn của MacRumors ngay từ giai đoạn thử nghiệm của iOS 11. Khá đáng tiếc khi bây giờ đã có iOS 11.0.3 chính thức nhưng sự cố này vẫn chưa được Apple xử lý.

Không thể phủ nhận vấn đề trễ hoạt cảnh là điều thường xảy ra trên các phiên bản iOS từ trước tới nay nhưng iOS 11 chính là phiên bản bị nặng nhất và từ đó dẫn tới sự cố “tính nhầm" này. Apple dường như cũng đã nắm được thông tin khi liên tục nhận được những phản ánh từ người dùng gần đây. Nhiều khả năng bug này sẽ được fix trong bản cập nhật nhỏ tiếp theo.

Theo GenK