Nằm mơ thấy răng rụng, bị thương, rơi từ trên cao: Hóa ra tất cả đều có lý do

GameK -
Giấc mơ có thể là “chìa khóa” tiết lộ rất nhiều thông tin về bạn. Rụng răng hay bị thương... hóa ra đều không phải là ngẫu nhiên.

Nhiều người tin rằng giấc mơ có thể là điềm báo dự đoán về tương lai. Tuy nhiên, theo các nhà tâm lý học cho rằng giấc mơ là thứ có thể phản ánh chính xác tình trạng hiện tại của chúng ta và thỉnh thoảng tiềm thức đã cố gắng truyền tải thông điệp quan trọng gì đó.

Mơ thấy ngã từ trên cao xuống

Ngã từ trên cao xuống là giấc mơ mà không ít người từng trải qua.

Trong độ tuổi trưởng thành, chúng ta thường mơ thấy mình ngã từ trên cao xuống. Theo nhà tâm lý học Ian Wallace, giấc mơ này cho thấy lo ngại về mất kiểm soát. Bạn không thể kiểm soát thứ gì đó trong cuộc sống vì một số thay đổi đang diễn ra mà bản thân chưa sẵn sàng đón nhận, chẳng hạn như công việc, tài chính, các mối quan hệ, sức khỏe,...

Điều này khiến bạn dễ bị tổn thương cũng như gặp khó khăn trong việc tìm cách để điều chỉnh nó.

Trong khi đó, một vài nhà khoa học lại giải thích một cách đơn giản rằng, sở dĩ bạn mơ thấy mình ngã từ trên cao xuống là do khi cơ thể chìm vào giấc ngủ, hệ thần kinh bắt đầu dịu xuống, huyết áp và nhịp tim giảm, não bộ nếu bị quá tải trong ngày sẽ có thể nhận thấy được sự thay đổi sinh lý này và coi đó như là nguy hiểm, khiến bạn thức dậy đột ngột.

Mơ thấy rụng răng, bị thương, thậm chí là cái chết

Nhiều người hoang mang khi mơ thấy mình bị rụng răng.

Patricia Gaifield, một chuyên gia về lĩnh vực nghiên cứu giấc mơ, cho rằng việc rụng răng gắn với sự tức giận ẩn giấu. Giấc mơ này có thể là tín hiệu cho thấy đã đến lúc để thoát khỏi cảm giác tiêu cực.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể mơ thấy một người thân gần gũi hoặc chính mình bị thương, bị bệnh hay chết. Nhiều người tỏ ra bối rối, lo lắng khi trải qua giấc mơ như vậy.

Nhưng theo quan điểm của tâm lý học, mọi thứ đều không quá tệ. Đó chỉ đơn giản là phản ánh nỗi sợ hãi của chúng ta về tương lai và các đổi thay không thể tránh khỏi xảy ra với những người gần gũi với mình.

Nếu bạn trông thấy cái chết của chính mình trong giấc mơ, điều đó có nghĩa là một phần nào đó của bạn đang chết dần và ở lại quá khứ nhằm dành không gian cho thứ gì đó mới mẻ.

Nằm mơ thấy mình mang thai

Mơ thấy mình mang bầu có ý nghĩa gì?

Điều này nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng trên thực tế không chỉ riêng những người phụ nữ có thể mơ về việc bỗng nhiên mang bầu.

Theo nhà tâm lý học David Bedrick, mang thai là dấu hiệu tượng trưng cho một thứ gì đó mới mẻ đang phát triển ở bên trong chúng ta. Nó có thể là bất cứ điều gì, chẳng hạn như viết một cuốn sách cho đến việc tu sửa một ngôi nhà. Đã đến lúc đặt mục tiêu và chứng minh cho cả thế giới thấy bạn có thể đảm nhận vai trò mới này ra sao.

Mơ đi trễ giờ

Cảm giác mơ thấy mình đi làm trễ khiến nhiều người lo lắng.

Việc bạn mơ thấy mình chạy đuổi theo một chuyến tàu đang chạy hoặc đến muộn trong một cuộc họp quan trọng có thể xảy ra khá thường xuyên. Theo một chuyên gia nghiên cứu về giấc mơ, Michael R. Olsen cho rằng, đây là dấu hiệu cho thấy nỗi sợ bỏ lỡ điều gì đó rất quan trọng trong những mối quan hệ của bạn.

Cụ thể, nếu bạn liên tục "bị ngợp" và không có nhiều thời gian để hoàn thành mọi thứ trong cuộc sống, thì tiềm thức của bạn đang báo hiệu rằng đã đến lúc bạn phải xem xét lại lịch trình của mình và dành thời gian cho những gì thực sự quan trọng.

Mơ thất bại trong bài kiểm tra hoặc không biết nói gì trước đám đông

Bạn từng trải qua cảm giác này?

Bạn đang làm bài kiểm tra và chợt nhận ra mình không nhớ bất cứ điều gì, hoặc không thể nói một từ khi đứng trước đám đông. Những giấc mơ này không chỉ các bạn học sinh, sinh viên mà ngay cả người đã tốt nghiệp từ lâu cũng thường trải qua.

Giấc mơ cho thấy bạn có một số căng thẳng trong khoảng thời gian ngắn trước khi đi ngủ hoặc bản thân đang cực kỳ lo lắng về một điều gì đó. Trong trường hợp này, cách tốt nhất là nên để bản thân nghỉ ngơi và thư giãn.

Mơ thấy có người đuổi theo mình

Có ai đó đang cố đuổi theo bạn.

Những giấc mơ như trên có một số ý nghĩa khác nhau. Lauri Loewenberg, một chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu giấc mơ, cho biết, những người có xu hướng né tránh xung đột, sợ phiền hà hoặc là người gây ra vấn đề gì đó sẽ thường mơ thấy có người đuổi theo mình.

Hãy chú ý đến thứ đang đuổi theo bạn. Chúng tượng trưng cho một cảm giác khó chịu hoặc tình huống mà bạn cố gắng không suy nghĩ về cuộc sống thực, chẳng hạn như nợ nần. Bạn có biết về người truy đuổi mình không?

Hãy suy nghĩ về người này hoặc mối liên kết với họ, điều này có thể chỉ ra một số người khác, hoặc thậm chí là bộc lộ một phần tính cách mà chính bạn cũng không muốn thừa nhận trong giấc mơ của mình.

Theo GameK