Mỹ: 3 "nữ tướng" xông vào nuốt trọn số iPhone trị giá hàng trăm triệu rồi tẩu thoát như phim

GameK -
Cảnh sát của thành phố Walnut Creek, California cho biết, 3 người phụ nữ đã xông vào Apple Store ở Broadway Plaza vào ngày 11/8 vừa qua và lấy đi 16 chiếc iPhone được trưng bày trong cửa hàng.

Năm ngoái, chúng ta vừa có phiên bản làm lại của Ocean's Eleven, quy tụ 8 "đại tỉ" xinh gái nhất nhì làng Hollywood vào tựa phim "Băng cướp thế kỷ: Đẳng cấp quý cô". Thế nhưng, ai mà ngờ bộ phim này mới đây đã trở thành hiện thực khi một băng cướp toàn những "nữ tướng" xông vào một cửa hàng Apple Store ở vùng Vịnh để chộp giật tới 16 chiếc iPhone.

Cảnh sát của thành phố Walnut Creek, California cho biết, 3 người phụ nữ đã xông vào Apple Store ở Broadway Plaza vào ngày 11/8 vừa qua. Họ vơ sạch số iPhone được trưng bày trên kệ của cửa hàng rồi nhanh chóng tẩu thoát trên một chiếc Honda Civic do một tài xế nữ khác điều khiển.

Cơ quan chức năng đã đăng tải hình ảnh của vụ việc, một là những nghi phạm trong cửa tiệm, hai là chiếc xe bỏ trốn. Họ yêu cầu những ai có thông tin gì về vụ cướp hãy liên lạc với sỹ quan Bertolozzi của sở cảnh sát Walnut Creek qua email tbertolozzi@walnutcreekpd.com.

Các hình ảnh liên quan tới vụ việc cướp Apple Store vừa rồi.

Các cửa hàng Apple Store ở vùng Vịnh thường là mục tiêu nhắm đến của "phường trộm cướp." Hồi tháng 6 năm nay, những kẻ xấu đã dùng vũ khí để vơ vét hết số thiết bị đắt tiền ở Apple Store Valencia, California. Năm ngoái, số lượng máy tính, điện thoại và đồ điện tử khác bị cướp ở những đại lý bán lẻ của Apple ở khắp bang California đã lên tới con số hơn 1 triệu USD. Đỉnh điểm, có lúc Apple Store ở Palo Alto bị cướp tới 2 lần chỉ trong vài ngày cuối tuần. Cảnh sát sau đó đã bắt giữ một băng đảng 17 người được cho là đứng đằng sau những vụ việc này .

Một vụ cướp iPhone thản nhiên khác từng được ghi lại trước đây.

Apple cũng đã tiến hành thực hiện những biện pháp ngăn chặn trộm cướp. Họ cài đặt một phiên bản phần mềm đặc biệt cho các thiết bị demo trưng bày, khi bị mang đi khỏi cửa hàng chúng sẽ trở thành những cục chặn giấy không hơn không kém. Tuy nhiên, dựa trên số lượng những vụ cướp trắng trợn diễn ra ngày càng nhiều thì có lẽ quân trộm cắp đã tìm ra cách khác để kiếm tiền, nhiều khả năng là "rã" máy ra để lấy linh kiện rồi bán cho các cửa hàng sửa chữa.

Theo GameK