Một chiếc iPhone đã cứu mạng sống của một nạn nhân trong vụ đánh bom sân vận động Manchester

GenK -
Đây thực sự là điều may mắn.

Vụ đánh bom tại sân vận động Manchester vừa qua đã khiến cho 22 người thiệt mạng và hơn 64 người bị thương. Một trong những nạn nhân của vụ đánh bom này đã vô cùng may mắn khi sở hữu một chiếc iPhone, nếu không cô đã trở thành người thiệt mạng thứ 23.

Lisa Bridgett, một trong những nạn nhân của vụ đánh bom, cho biết cô đang cầm trên tay chiếc iPhone 6 Plus thì vụ nổ xảy ra. Kẻ khủng bố đã sử dụng loại bom đinh, khi nổ sẽ bắn các mảnh vụn kim loại ra xung quanh với áp lực rất lớn để gây sát thương.

Một cây đinh bằng thép đã đâm thẳng về phía Lisa Bridgett khi quả bom nổ. Cây đinh đã đâm xuyên qua ngón tay giữa của cô, sau đó đâm xuyên qua chiếc iPhone và cuối cùng đâm xuyên qua má của Bridgett.

Cô đã bị thương khá nặng và đang phải điều trị trong bệnh viện, rất may các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật thành công và không còn nguy kịch. Chồng của Lisa Bridgett cho biết nếu không có chiếc iPhone làm lệch hướng của chiếc đinh, có lẽ cô gái này đã không thể sống sót khi bị cây đinh thép hướng vào đầu.

“Cây đinh đã va chạm với chiếc iPhone, nhiều khả năng không chỉ làm nó bị chệch hướng mà còn làm giảm tốc độ đáng kể. Nhờ đó mà vợ tôi vẫn có thể sống sót”, chồng của Lisa Bridgett chia sẻ trên trang cá nhân của mình.

Đây thực sự là điều may mắn, tuy nhiên cũng không phải trường hợp duy nhất sống sót nhờ một chiếc iPhone. Một sinh viên tại trường Đại học Fresno State đã sống sót trong vụ xả súng năm 2016 nhờ một chiếc iPhone trong túi áo. Một người lính Thổ Nhĩ Kỳ cũng được cứu sống nhờ viên đạn găm vào chiếc iPhone 6 của anh hồi năm ngoái.

Theo GenK