Mời bạn chiêm ngưỡng con Gundam cao 20 mét thực hiện bước đi đầu tiên

GenK -
Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đã gây ra không ít khó khăn cho các kỹ sư của công ty Gundam Factory Yokohama, có vẻ tiến độ của dự án này vẫn đang được triển khai một cách rất ổn định.

Các kỹ sư Nhật Bản đã làm việc không ngừng nghỉ để có thể đưa cỗ máy rô bốt khổng lồ được thiết kế theo hình mẫu "Gundam" của thế giới viễn tưởng cùng tên vào hoạt động một cách thật trơn tru nhất có thể.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đã gây ra không ít khó khăn cho họ, có vẻ tiến độ của dự án này vẫn đang được triển khai một cách rất ổn định. Một video gần đây đã cho thấy được những bước đi đầu tiên của "chú" rô bốt theo báo Popular Mechanics đăng tin - cho dù nó vẫn chưa... có đầu.

Có vẻ như video này đã được tăng tốc độ lên nên chúng ta sẽ khó có thể biết được khoảng thời gian cần thiết cho quá trình này. Cho dù chân phải của nó đã được nhấc lên, có vẻ như bước đi vẫn chưa được hoàn chỉnh hoàn toàn, đồng nghĩa với việc nhiều lần chạy thử sẽ vẫn rất cần thiết để có thể hoạt động một cách hoàn hảo.

Kích cợ của chú rô bốt này có chiều cao 20 mét và nặng 25 tấn.

Toàn bộ cơ thể và đầu của chú rô bốt này có cân nặng 25 tấn và có thể di chuyển được một góc 24 độ, nghĩa là với lượng năng lượng luôn được duy trì thì nó có thể đi "bất cứ đâu nó muốn".Các ngón tay được thiết kế với các khớp hoàn chỉnh, nên khi duỗi thẳng một bàn tay có thể dài tới gần hai mét.

Công ty đứng đầu dự án này - Gundam Factory Yokohama - đã lên kế hoạch bản thử cho công chúng vào tháng 10 nhưng phải trì hoãn do đại dịch virus Corona hoành hành.

Theo GenK