Microsoft Trung Quốc vô tình xác nhận sự tồn tại của Surface Phone

GenK -
Và Cortana sẽ được cải tiến hơn trên Surface Phone.

Một loạt các tin đồn và bằng sáng chế vừa qua cho thấy Microsoft đang phát triển một dự án bí mật, liên quan đến một chiếc smartphone có màn hình gập đôi. Mặc dù không có thông tin nào xác nhận từ phía Microsoft, nhưng rất nhiều người tin rằng thiết bị bí ẩn này chính là Surface Phone. Niềm hy vọng cuối cùng của Microsoft đặt vào mảng kinh doanh smartphone.

Theo báo cáo mới đây của Neowin, dường như bộ phận Microsoft Research tại Trung Quốc đã vô tình xác nhận sự tồn tại của Surface Phone.

Để trả lời cho câu hỏi vì sao trợ lý ảo Cortana không thể truy cập ứng dụng của bên thứ 3 thông qua lệnh điều khiển bằng giọng nói, đại diện của Microsoft Research tại Trung Quốc cho biết nguyên nhân là do thiếu quyền truy cập vào Cortana trên Android. Và điều này kỳ vọng sẽ được cải thiện trên Surface Phone chưa ra mắt.

Toàn bộ văn bản trả lời của Microsoft Research tại Trung Quốc:

“Trước hết, Siri và Bixby là hai trợ lý ảo thông minh được tích hợp sẵn trên smartphone, còn Cortana là ứng dụng của bên thứ 3, do đó việc cấp phép truy cập hệ thống sẽ khác nhau. Người dùng Windows Phone đều biết rằng trợ lý ảo Cortana trong Windows Phone hoạt động tốt hơn và dễ sử dụng hơn so với ứng dụng Cortana trên các nền tảng khác.

Đối với ứng dụng trợ lý ảo, việc cấp phép truy cập hệ thống là điều cần thiết. Chúng tôi hy vọng sẽ có sự cải thiện đáng kể đối với ứng dụng Cortana trên Surface Phone. Mặc dù tốc độ phát triển của ứng dụng trợ lý ảo này còn khá chậm, nhưng đội ngũ phát triển vẫn đang làm việc rất chăm chỉ để tiếp tục cải thiện”.

Bài viết này ngay sau đó đã được bổ sung thêm một đoạn: “mặc dù chúng tôi không chắc sẽ có một chiếc Surface Phone”. Dường như bộ phận Microsoft Research tại Trung Quốc muốn che dấu việc khẳng định sự tồn tại của thiết bị này.

Surface Phone được cho là sẽ trang bị bộ vi xử lý di động ARM, tuy nhiên không rõ hệ điều hành sẽ là Windows 10 hay Android. Cũng có thể đây sẽ là sự kết hợp giữa cả hai hệ điều hành, hoạt động ở 2 chế độ khác nhau là tablet và smartphone.

Theo GenK