Microsoft tiếp tục chứng minh trình duyệt Edge vượt trội hơn Firefox và Chrome trong video thử nghiệm mới

GenK -
Bản cập nhật Fall Creators Update của Windows 10 giúp cải thiện đáng kể khả năng quản lý và tiết kiệm điện của trình duyệt Edge.

Theo thống kê, có chưa đến một trong số 20 người sử dụng máy tính đang lướt web bằng trình duyệt Edge của Microsoft. Tuy nhiên gã khổng lồ phần mềm vẫn không có ý định từ bỏ cuộc chiến với đối thủ Chrome của Google, hiện đang chiếm tới 60% thị phần trình duyệt internet trên thế giới.

Microsoft đã nhiều lần quảng bá những ưu điểm của Edge so với Chrome hay Firefox, đặc biệt là khả năng tiết kiệm pin khi lướt web trên các thiết bị di động như laptop hay tablet. Tuy nhiên Chrome và Firefox cũng đã có nhiều cải tiến để khắc phục vấn đề hao pin thông qua các bản cập nhật gần đây.

Không chấp nhận để các đối thủ vượt mặt, mới đây Microsoft tiếp tục ra mắt video thử nghiệm mới. Đoạn video cho thấy bản cập nhật mới của trình duyệt Edge trong Fall Creators Update của Windows 10, đã cải thiện đáng kể khả năng quản lý và tiết kiệm điện năng.

Microsoft khẳng định rằng trình duyệt Edge có thể xem video trực tuyến với thời gian nhiều hơn 63% so với Firefox và 19% so với Chrome. Đây có thể là khác biệt lớn nếu bạn là một người thường xuyên xem phim trực tuyến trên laptop hoặc tablet.

Hãy cùng xem đoạn video thử nghiệm mới của Microsoft, để thấy sự cải tiến về tiết kiệm điện năng của phiên bản mới trình duyệt Edge so với Chrome và Firefox.

Tuy nhiên việc cải thiện khả năng tiết kiệm pin có đủ sức thuyết phục để người dùng chuyển từ Chrome hay Firefox qua trình duyệt Edge hay không? Thật khó để nói, nhưng với đa số người sử dụng hiện nay thì tốc độ khi duyệt web và sự ổn định vẫn là những tiêu chí hàng đầu để họ lựa chọn. Có lẽ Microsoft vẫn còn rất nhiều việc phải làm nếu như muốn đưa Edge trở thành đối thủ cạnh tranh thực sự với Firefox và Chrome.

Theo GenK