Microsoft thừa nhận nhiều tài khoản email Outlook đã bị hacker truy cập trái phép trong nhiều tháng qua

GenK -
Microsoft hiện đã khắc phục sự cố, tuy nhiên vẫn khuyến cáo người dùng nên thay đổi mât khẩu cho tài khoản Outlook của mình.

Hôm 13/4, Microsoft vừa thừa nhận với báo chí rằng một hacker đã chiếm được quyền truy cập vào một số tài khoản Outlook.com trong nhiều tháng trở lại đây. Không những vậy, thông tin đăng nhập của một số hỗ trợ viên Outlook cũng đã bị rò rỉ trong suốt 3 tháng qua.

Theo Microsoft, một hacker đã truy cập vào tài khoản của nhân viên hỗ trợ từ ngày 1/1 đến ngày 28/3 năm 2019. Tin tặc có thể đã xem địa chỉ email, tên thư mục và chủ đề email, tuy nhiên không bao gồm nội dung email và file đính kèm. Hiện tại, các thông tin đăng nhập được sử dụng trong vụ hack đã bị vô hiệu hóa hoàn toàn.

Microsoft đã gửi email cảnh báo tới tất cả người dùng có tài khoản bị ảnh hưởng. Mặc dù bây giờ hacker không thể truy cập vào tài khoản bằng mật khẩu cũ, Microsoft vẫn khuyên người dùng bị ảnh hưởng nên thay đổi mật khẩu. Công ty cũng khuyến cáo người dùng nên cảnh giác với các hình thức tấn công giả mạo và email yêu cầu thanh toán.

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin chi tiết về vụ việc cũng như số lượng người dùng bị ảnh hưởng. Ngoài ra, cũng không rõ vì sao hacker có thể chiếm được cả quyền truy cập vào tài khoản của hỗ trợ viên Outlook.

Nếu bạn bị ảnh hưởng bởi "vụ hack" này, bạn sẽ sớm nhận được email thông báo từ Microsoft. Tuy nhiên, để chắc chắn hơn, tất cả người dùng Outlook.com nên thay đổi mật khẩu cho tài khoản của mình ngay bây giờ.

THeo GenK