Microsoft sẽ sản xuất smartphone 'chưa từng xuất hiện'

Zing -
CEO của hãng tuyên bố như vậy, dù hiện tại chưa có dấu hiệu nào cho thấy Microsoft sẽ giới thiệu mẫu smartphone mới trong tương lai gần.

Tuần trước, Microsoft đã công bố bản báo cáo doanh thu mới, cho thấy các dịch vụ Cloud hay Office vẫn giữ vững sự phát triển. Tuy nhiên, mảng kinh doanh phần cứng lại sụt giảm một cách nghiêm trọng, với doanh thu Surface giảm 26% và smartphone Windows bán ra trên toàn cầu chỉ thu về 5 triệu USD trong 3 tháng đầu 2017, so với 1,4 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái.

Hiện vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy Microsoft sẽ giới thiệu mẫu smartphone mới, ngay cả khi những model mới nhất của họ cũng đã ra mắt xấp xỉ 18 tháng.

Với thị phần di động xuống dưới mức 1%, chính Microsoft cũng dự báo khoản doanh thu "không đáng kể" trong quý tới. Có thể nói, mảng kinh doanh phần cứng của ông lớn công nghệ này đã chết ngay từ bây giờ.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Satya Nadella nói với Molly Wood trong một buổi phỏng vấn hồi đầu tuần rằng công ty sẽ tiếp tục sản xuất thêm nhiều mẫu smartphone mới, nhưng các sản phẩm này sẽ hoàn toàn khác biệt với các thiết bị mà chúng ta đang gọi là "điện thoại" ngày nay.

Đã 18 tháng trôi qua kể từ khi các smartphone gần nhất của Microsoft được giới thiệu. Ảnh: Neowin

CEO Satya chia sẻ: "Chúng tôi vẫn đang sản xuất điện thoại. Chúng tôi có các OEM như HP và nhiều công ty khác để hợp tác sản xuất. Chúng tôi đã lựa chọn một yếu tố cụ thể để tập trung nghiên cứu, ví dụ như Continuum để biến điện thoại thành một chiếc máy tính để bàn. Tại thời điểm này, lần đầu tiên tôi dám đảm bảo rằng tất cả các phần mềm của chúng tôi đều có mặt trên Android và iOS".

Cuối cùng, vị CEO khẳng định: "Tôi chắc chắn Microsoft sẽ cho ra đời thêm nhiều mẫu điện thoại mới, nhưng chúng sẽ không giống với những chiếc điện thoại mà chúng ta đang có ngày nay".

Câu nói của Satya Nadella càng làm cho những đồn đoán về mẫu thiết bị được trang bị màn hình có khả năng gập lại tiếp tục xôn xao, đặc biệt sau khi bằng sáng chế về tính năng này đã được cấp phép hồi đầu năm nay. Samsung cũng từng hé lộ về ý tưởng tương tự, tuy nhiên để hiện thực những bằng sáng chế thành các sản phẩm thực tế thường phải mất khoảng thời gian khá dài.

Ngoài ra, còn xuất hiện tin đồn về việc Microsoft đang phát triển mẫu di động mới có tên gọi "Surface phone", với phần cứng mạnh mẽ và khả năng kết hợp giữa điện thoại và PC, dựa trên nền tảng Windows 10 Mobile và Continuum.

Theo Zing