Microsoft kiện một công ty Trung Quốc vì công khai bán các tài khoản Xbox bị hack

GenK -
Một công ty cung cấp dịch vụ chơi game tại Trung Quốc ngang nhiên bán các tài khoản Xbox bị hack.

Theo đơn kiện mà Microsoft vừa nộp lên Tòa án Liên bang hôm thứ 6, kể từ năm 2015 một công ty cung cấp dịch vụ chơi game tại Trung Quốc đã hack các tài khoản Xbox và bán chúng lại cho người dùng.

Công ty bị Microsoft kiện là iGSKY, trên trang web của mình iGSKY tự giới thiệu là một công ty cung cấp dịch vụ chơi game. Dịch vụ này cho phép người chơi trả tiền để mua game hoặc sở hữu những món đồ hiếm trong game, hoặc các đơn vị tiền tệ sử dụng trong game.

Tuy nhiên theo Microsoft, hầu hết những thứ kể trên là từ những tài khoản của người dùng bị hack. Trang web của iGSKY cũng bán rất nhiều tựa game giá rẻ, thông qua các tài khoản Xbox và thẻ tín dụng bị đánh cắp.

Theo cáo buộc, công ty của Trung Quốc đã thực hiện các giao dịch với tổng trị giá lên đến 2 triệu USD. Có rất nhiều tựa game đã được rao bán giá rẻ trên trang web của iGSKY như FIFA, Forza Horizon 3 , Grand Theft Auto V và cả Pokémon Go.

Đội điều tra của Microsoft đã thử mua 11.000 điểm trong FIFA trên iGSKY.com với giá 60 USD. Sau đó, Xbox Live nhận được email và mật khẩu thay đổi của một tài khoản đã sử dụng 8 năm. Trước đó, chủ sở hữu thực sự của tài khoản này đã liên hệ với hỗ trợ khách hàng của Microsoft về việc tài khoản của anh bị hacker đánh cắp.

Do iGSKY có trụ sở chính tại Trung Quốc, do đó rất khó để một Tòa án tại Mỹ có thể ra lệnh cấm hoạt động. Tuy nhiên Thẩm phán Koh đã ban hành một lệnh đóng băng tạm thời, bao gồm tất cả các tài khoản PayPal liên kết với trang web này.

Sự việc vẫn đang được tiếp tục điều tra.

Theo GenK