Microsoft đang cân nhắc ‘tiêu diệt’ Paint sau gần 32 năm tồn tại

Chịu -
(GameSao.vn) – Một trong những ứng dụng phổ thông nhất với người dùng Windows rất có thể sẽ biến mất mãi mãi ngay trong năm nay.

Microsoft có thể sẽ xóa bỏ vĩnh viễn ứng dụng huyền thoại Paint kể từ bản cập nhật sắp tới của Windows 10 sau gần 32 năm gắn bó với những người dùng hệ điều hành Windows.

Giao diện Paint trên Windows 7

Trong bản thông cáo đầy đủ của Microsoft, Paint đã được dán nhãn là “không dùng nữa”, đồng nghĩa với việc nó có thể bị loại bỏ mãi mãi khi phiên bản Windows 10 Fall Creators Update được phát hành vào cuối năm nay.

Paint được giới thiệu kể từ phiên bản Windows đầu tiên, có tên là Windows 1.0 vào tháng 11/1985. Ban đầu, nó là phiên bản PC Paintbrush có bản quyền do hãng ZSoft Corporation sản xuất.

Ban đầu, Paint chỉ hỗ trợ đồ họa đơn sắc 1-bit. Và đến tận phiên bản Windows 98, người dùng mới có thể lưu lại những bức hình với định dạng JPEG nổi tiếng.

Giao diện Paint 3D, phiên bản nâng cấp của "người anh" đã 32 năm tuổi

Năm ngoái, Microsoft đã giới thiệu Paint 3D, một phiên bản mới của phần mềm kinh điển cài mặc định trên Windows. Nó có nhiều cải tiến hơn, cho phép người dùng tạo ra những bức hình ba chiều.

Những tính năng khác đi kèm với bản cập nhật Windows 10 sắp tới đây bao gồm Outlook Express và một ứng dụng reader (đọc file văn bản), mà Microsoft cho biết sẽ tích hợp vào trong trình duyệt Microsoft Edge.

Paint vẫn luôn có một chỗ đứng lớn trong tâm trí của rất nhiều người sử dụng hệ điều hành Windows mặc dù chức năng của nó chẳng thể nào so sánh được với những phần mềm khác kiểu như Adobe Photoshop. Nhưng sự đơn giản, tiện dụng có lẽ khiến cho Paint vẫn còn rất phổ biến sau hơn 30 năm tuổi đời.

Nhiều người dùng đang tỏ ra tiếc nuối khi rất có thể phải chia tay một trong những ứng dụng Windows dễ sử dụng nhất

Phiên bản cập nhật mùa Thu của Windows 10 hiện vẫn chưa rõ sẽ chính thức xuất hiện vào ngày giờ nào – và chính hãng Microsoft cũng chưa xác nhận có gỡ bỏ Paint hay không. Tuy nhiên, viễn cảnh những chiếc máy tính, laptop chạy Windows thiếu vắng Paint đang khiến cho nhiều người không khỏi thất vọng.

Chịu (Theo CNBC)