Microsoft bất ngờ tuyên bố iTunes chuẩn bị có mặt trên Windows Store

GenK -
Đây là nỗ lực mới nhất của Microsoft trong việc mang các ứng dụng quan trọng của bên thứ 3 lên nền tảng của mình.

Đây là một điều bất ngờ lớn: tại Hội nghị Build, Microsoft đã công bố rằng iTunes của Apple sẽ có mặt trên Windows Store vào cuối năm nay.

Ứng dụng iTunes sẽ hỗ trợ đầy đủ cho iPhone và người dùng sẽ nhận được cùng một trải nghiệm iTunes từ ứng dụng Windows Store, bao gồm cả quyền truy cập vào Apple Music và iTunes Store.

Tại sao điều này là một vấn đề lớn? Windows 10 S chỉ chạy các ứng dụng Windows Store và trừ khi một ứng dụng như iTunes có sẵn trong cửa hàng.

Về phía Apple, thông tin này vẫn chưa được xác định rõ ràng. Microsoft đã không cho thấy bất kỳ ảnh chụp màn hình nào về trải nghiệm này.

Đây không phải là một bổ sung quá quan trọng nhưng iTunes là một trong những ứng dụng còn thiếu được tìm kiếm nhiều nhất trên Windows Store.

Microsoft cũng cần phải thu hút thêm nhiều phần mềm cho nền tảng của mình như các ứng dụng sáng tạo của Adobe và trình duyệt Chrome của Google. Có dấu hiệu cho thấy Chrome có thể không bao giờ xuất hiện trên Cửa hàng Windows vì Google sẽ cần phải làm lại trình duyệt của mình để đáp ứng các yêu cầu phát triển ứng dụng nghiêm ngặt của Microsoft.

Theo GenK