Máy chơi game Nintendo mã NX mới sẽ chạy hệ điều hành Android

(GameSao) - Một tin đồn liên quan tới hệ máy chơi game đang được phát triển của Nintendo mang tên mã NX.

Vào tháng 3 vừa qua bên cạnh việc tuyên bố hợp tác với công ty chuyên phát triển game di động DeNA, Nintendo còn úp mở về việc đang phát triển một hệ máy console mới mang tên mã NX nhằm thay thế cho Wii U. Từ trước đến nay tất cả phần cứng do Nintendo sản xuất đều sử dụng hệ điều hành riêng tự viết, nhưng theo một số tin đồn mới xuất hiện thì có thể NX sẽ chạy trên nền Android.

Theo Nikkei - một trang lớn và uy tín ở Nhật Bản cho biết, loại máy console mới này sử dụng hệ điều hành Android với mức đích giúp rút ngắn thời gian phát triển game của các studio đồng thời giúp quá trình port sản phẩm sang các nền tảng di động được dễ dàng hơn.

(ảnh minh họa)

Nikkei giải thích sở dĩ Nintendo phải chuyển sang dùng Android bởi hiện tại các hệ máy console đối thủ như Xbox One, PS4 đều có cấu trúc giống với một chiếc PC nên rất thuận tiện trong việc phát triển game. Vì vậy nếu tiếp tục đi theo hình thức cũ, NX nhiều khả năng sẽ chung số phận với Wii U - chết vì không có game.

Nói về console chạy Android, chúng ta lại nhớ đến Ouya - hệ máy chơi game từng thu hút nhiều sự chú ý khi giới thiệu trên Kickstarter nhưng thực tế lại không mấy thành công sau khi ra mắt chính thức vào tháng 6/2013. Giá rẻ, cấu hình thấp và gần như chỉ chơi được các tựa game mà smartphone cũng có thể đảm nhiệm tốt là lý do mà Ouya thất bại trên thị trường game. Nếu thông tin NX sử dụng Android là sự thật, không rõ Nintendo đã rút ra được điều gì từ vết xe đổ Ouya hay chưa?

Nikkei là trang tin tức từng đưa ra khá nhiều dự đoán chính xác về làng game Nhật Bản, ví dụ như việc Sony sẽ sản xuất loại điện thoại kết hợp máy chơi game vào năm 2009. Nếu họ lại đúng một lần nữa thì trong tương lai, chúng ta sẽ được thấy hệ máy chơi game sử dụng hệ điều hành Android của Nintendo.

Balance (GameSao.vn)