MacBook Pro của một DJ bất ngờ phát nổ và bốc cháy khiến nhà bị hư hỏng

GenK -
Hiện tại, Apple vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ việc trên.

Mới đây, một DJ với nghệ danh "White Panda" đã chia sẻ video chiếc MacBook Pro của anh bất ngờ phát nổ và bốc cháy. Trên Reddit, White Panda viết:

"Chiều hôm qua chiếc MacBook Pro của tôi đã phát nổ khi đang sử dụng bình thường. Chiếc máy đang được cắm sạc và đặt trên đùi tôi và đột nhiên khói bốc ra từ hai bên. Tôi nhanh chóng đặt nó xuống sàn thì khói bốc lên ngày một nhiều và chiếc máy bốc cháy. Khói độc đã kích hoạt hệ thống báo động của căn nhà tôi. May mắn là không ai bị thương, nhưng căn nhà đã bị hư hỏng một vài phần. Tình huống đã có thể trở nên tệ hơn rất nhiều - hãy tưởng tượng nếu tôi ở trên máy bay thì mọi chuyện sẽ ra sao?"

Chiếc MacBook Pro phát nổ và bốc cháy (ảnh cắt từ video)

DJ này sau đó đã mang chiếc MacBook Pro này đến Apple Store. Mặc dù biết rằng đây là một vụ việc nghiêm trọng, tuy nhiên nhân viên Apple Store nói "không thể làm được gì vào lúc này", tuy nhiên vẫn tiếp nhận chiếc MacBook Pro cháy xém và đặt nó vào trong một chiếc két chống cháy trong vòng 24 giờ. Đại diện Apple Store này cũng cho biết sẽ liên hệ lại.

Nhưng rồi 24 giờ trôi qua và White Panda không hề nhận được bất cứ cuộc gọi nào. Khi chủ động liên hệ lại Apple, anh chàng này được biết rằng chiếc MacBook Pro đã được chuyển lên bộ phận cấp cao hơn để xử lý và anh sẽ nhận được câu trả lời trong vòng 5 ngày. Rất có thể, chiếc máy này đã được chuyển đến trụ sở Apple tại California để các kỹ sư điều tra kỹ hơn.

White Panda có vẻ như không hài lòng với phản hồi này của Apple. Trong bài post trên Reddit, anh viết: "Sản xuất âm nhạc là công việc của tôi, 5 ngày không có máy tính là không thể chấp nhận được".

Model MacBook Pro của White Panda là một chiếc máy 15 inch, đời 2015. Trước đây chiếc máy này đã được sửa chữa màn hình và bàn rê chuột bởi Apple và chưa từng được sửa chữa hay thay thế linh kiện bởi bên thứ ba.

Hiện tại, Apple vẫn chưa đưa ra bình luận về vụ việc trên.

Theo GenK