Lý do tính phí khi kích hoạt iMessage và Facetime của nhà mạng Viettel là do đã hết thỏa thuận với Apple

GenK -
Thỏa thuận kết thúc, đã đến lúc Viettel cũng phải thu phí như các nhà mạng khác.

Hôm nay rất nhiều khách hàng sử dụng iPhone và dùng mạng Viettel đã rất bất ngờ và bức xúc trước thông báo thu phí kích hoạt dịch vụ iMessage và Facetime của nhà mạng này.

Tin nhắn thông báo của nhà mạng Viettel

Theo thông báo của Viettel từ 15/10/2017 mỗi khi bạn bật tắt dịch vụ iMessage và Facetime trong cài đặt sẽ phải chịu phí 2.500 đồng/ lần, phí này là phí nhắn tin đến đầu số quốc tế của Apple tại Anh. Trên thực tế các nhà mạng khác như Vinaphone Mobiphone cũng đều tính mức cước phí tương tự từ lâu khi kích hoạt dịch Vụ này.

Viettel là nhà phân phối thiết bị Apple chính hãng đầu tiên tại Việt Nam nên nhận được ưu đãi từ Apple

Sở dĩ lâu nay các khách hàng của nhà mạng Viettel không bị tính phí dịch vụ này là do Viettel là nhà phân phối thiết bị Apple chính hãng đầu tiên tại Việt Nam. Nên nhà mạng này có được thỏa thuận ưu đãi từ Apple đó là miễn phí tin nhắn kích hoạt dịch vụ iMessage và Facetime trong thời gian 05 năm (đối với các điện thoại chính hãng do Viettel cung cấp). Viettel cũng đồng thời hỗ trợ trả phí kích hoạt iMessage cho khách hàng dùng máy không chính hãng nhưng là thuê bao Viettel. Hiện tại thỏa thuận đã kết thúc, Viettel bắt đầu phải thực hiện thanh toán chi phí tin nhắn này cho đối tác từ 15/10 nên nhà mạng này bắt đầu áp dụng việc thu phí.

Theo GenK