Lượn lờ tiệm bán đồ cũ, cậu sinh viên này tình cờ mua được máy ảnh Leica với giá chỉ bằng vài tô phở

GenK -
Nếu đặt danh hiệu mua đồ cũ hời nhất của năm, chắc chắn cậu sinh viên này sẽ là người đứng top.

Bước ra một cửa hiệu bán đồ cũ và bắt gặp một chiếc máy ảnh, bạn đã bao giờ nghĩ nó sẽ có giá chỉ bằng vài bát phở? Chắc chắn rằng ai cũng nghĩ đây là điều không thể, nhưng nó đã trở thành hiện thực với cậu sinh viên có nickname GreenteaBanana trên trang Reddit. Thậm chí, chiếc máy ảnh đấy lại là Leica chứ không phải hạng xoàng.

Vào một ngày đẹp trời, cậu sinh viên này đã cùng bạn bè ghé ngang khu vực có tên gọi Value Village để tìm một số món đồ cũ, sau đó dự tính sẽ bán lại trên mạng để kiếm tiền cho dự án riêng. "Lượn lờ mãi khu này, tôi chẳng thấy được gì hấp dẫn và nghĩ rằng chắc lại về tay trắng. Thế nhưng tình cờ bước sang khu vực đồ điện tử, tôi bèn lướt nhìn một số máy ảnh từ giữa thế kỷ trước, có cả Contax TVS III, Rollei 35 nhưng vẫn không đặc biệt lắm. Cho đến khi tôi cầm một chiếc máy ảnh lên và nhận ra nó là Leica", GreenteaBanana cho biết.

Không tin vào mắt mình, cầm chiếc máy này trên tay nhưng cậu nhận ra nó chỉ có giá 4,99 USD. Không mảy may suy nghĩ thêm, GreenteaBanana đã mua ngay chiếc Leica M2 này cùng ống kính Elmar 50mm f/2.8 kèm theo. "Chiếc máy ảnh này vẫn còn trong tình trạng hoạt động tốt và tôi sẽ dùng nó trong đợt du lịch Nhật và Hàn sắp tới", cậu ta chia sẻ trong bài viết của mình trên Reddit.

Được biết, một thân máy ảnh Leica M2 chụp phim sẽ có giá vào khoảng 800 - 900 USD, còn ống kính kia thì từ 400 - 700 USD, thế mà cậu ta lại ăn may lấy được với giá chỉ vỏn vẹn 5 USD. Câu chuyện này đã khiến rất nhiều tín đồ nhiếp ảnh phải khóc thét và ganh tị. Liệu rằng trên đời còn chiếc máy ảnh Leica thứ hai nào mà có giá như vậy không nhỉ?

Theo GenK