Lợn biển đổi gen cơ bắp cuồn cuộn ở Campuchia

GenK -
Thực chất đây là một hành vi vô cùng phi đạo đức, khi những người nông dân đã sử dụng chất kích thích nhằm tạo nên giống lợn trông rất đáng sợ, chỉ vì mục đích duy nhất là kiếm thêm lợi nhuận.

Mới đây, những hình ảnh về một đàn heo tại Campuchia đã gây shock trên các trang tin và mạng xã hội, khi chúng đều là những chú lợn có cơ thể cường tráng, cơ bắp cuồn cuộn và vô cùng đô con.

Những tư liệu này được đăng tải và chia sẻ trên trang Facebook của Duroc Cambodia, đây là một trang trại nằm ở tỉnh Banteay Meanchey tại Campuchia, hiện đang chịu trách nhiệm về việc sản xuất và chăn nuôi giống heo có hình dáng rất giống với… Hulk này.

Hình ảnh được đăng tải trên Facebook của trang trại Duroc Cambodia...

...cho thấy những chú lợn tại đây có cơ thể vô cùng cường tráng, như vừa đi tập gym về!

Một số đã cảm thấy rất thích thú và hiếu kỳ về giống heo này. Tuy nhiên cũng không ít người cho rằng đây chính là là kết quả của quá trình lai tạo gen vô cùng nguy hiểm, phục vụ cho mục đích gây giống, gây ra nhiều tranh cãi về vấn đề đạo đức, khi thực sự chúng gặp rất nhiều vấn đề về sức khỏe chứ không hề khỏe mạnh như vẻ ngoài đô con.

Duroc Cambodia sau đó đã bị chỉ trích nặng nề bởi hành vi tiêm hormone và steroid để khiến đàn heo trở nên to lớn hơn, cũng như làm đột biến hay biến đổi gen để chúng có được vẻ ngoài "cường tráng" như trên. Những người lai tạo giống tại đây thậm chí còn bán cả những dụng cụ thụ tinh cho những ai muốn có được những chú lợn cơ bắp.

Thực chất, những hình ảnh và video này đã được chia sẻ từ tháng 12 năm 2016, nhưng chỉ đến nay mới trở nên nổi tiếng và bị chỉ trích. Như dưới đây, chúng ta có thể thấy những chú heo này thực sự rất khó khăn khi đi lại bởi các cơ bắp trở nên quá nặng nề. Một số con còn có bộ phận sinh dục to quá khổ.

Thế nhưng dường như đây thực chất lại là kết quả của việc biến đổi gen vô cùng phi đạo đức, khi các con vật sẽ gặp rất nhiều khó khăn và đau đớn trong cả cuộc đời chúng!

Bộ dụng cụ lai giống được những nông dân tại đây bày bán công khai cho những ai có nhu cầu mua

Tất cả chỉ vì mục điếm kiếm thêm được nhiều lợi nhuận hơn, do các chú lợn sẽ đô con hơn, có nhiều thịt nạc hơn để đáp ứng được nhu cầu của thị trường

Một người dùng Facebook đã bình luận và tỏ ra khá tức giận: “Trái tim tôi tan vỡ, với cái cách mà rất nhiều người vẫn không hề quan tâm tới những con vật và cách đối xử với chúng”. Mội vài người khác cũng đã nói: “Thật ghê tởm!!! Những chú lợn đáng thương thậm chí còn không thể ngẩng đầu lên được, trông rất đau đớn!!! Thật KINH HOÀNG”.

Không lâu sau, Tổ chức “Đấu tranh vì sự đối xử có đạo đức với động vật” - People for the Ethical Treatment of Animal (PETA) đã lên án gay gắt với trại chăn nuôi và nói rằng: “Những chú heo giống-Hulk này là sản phẩm của cơn ác mộng!”.

Sự việc đã bị lên án gay gắt từ cả tổ chức PETA và rất nhiều người dùng mạng xã hội

Tờ Mirror UK đã cho biết, trang trại này đang chăn nuôi lợn được lai tạo để cơ bắp to lớn, nhằm đáp ứng nhu cầu cho khách hàng và kiếm về thêm nhiều lợi nhuận. Một trường hợp tương tự cũng xảy ra vào năm 2015 tại Hàn Quốc và Trung Quốc, khi họ đã thay đổi một gen duy nhất, từ đó cho ra đời loài lợn “cơ bắp gấp đôi”, mục đích vẫn là để sản xuất thịt nạc với năng suất cao hơn. Tuy nhiên chỉ có 13 trong 32 con sống sót được sau 8 tháng tuổi và chỉ một con trong số đó là khỏe mạnh.

Đúng là vì lợi nhuận, người ta có thể làm bất kỳ điều gì, thậm chí cả những việc nguy hiểm và phi đạo đức như biến đổi gen!

Theo GenK