Logo của Reddit, Amazon và SoundCloud trông sẽ như thế nào nếu ra đời vào những năm 1980s?

GenK -
Cái nhìn vừa cũ kỹ vừa mới mẻ về bộ nhận diện của những thương hiệu toàn cầu trên Internet.

Bạn có bao giờ tưởng tượng Internet "trông" như thế nào vào năm 1975? Về cơ bản, nguyên lý hoạt động chung Internet cho đến nay vẫn vậy, thứ khác biệt chính là phần "nhìn".

Rõ ràng ta không thể đăng ảnh lên Instagram hay đăng tweet vào năm 1984 hay 1991. Tuy nhiên, nếu Reddit, Amazon và SoundCloud có mặt từ hàng chục năm về trước, logo của những thương hiệu Internet toàn cầu này trông sẽ ra sao?

Graphic designer Future Punk đã sử dụng concept 'retro' để tái hiện lại logo của những thương hiệu kể trên (nếu chúng ra đời vào giai đoạn 1970 - 1990s). Với thiên hướng thiết kế này, sẽ khó lòng hoàn hảo nếu thiếu đi âm thanh của băng VHS, animation sặc sỡ. Có thể nói, Future Punk đã đưa chúng ta quay ngược thời gian vài chục năm, nơi trí tưởng tượng của con người về thế giới tương lai vẫn nhuốm màu quá khứ. 

Rất nhiều redditor chia sẻ xem lại những logo này giống như "một đứa trẻ trốn bố mẹ xem TV trong đêm, khoan khoái và đầy hoài niệm".

Cùng với túi đeo fanny pack, giày thể thao cỡ bự và quần suông, rõ ràng đã cũ nhưng xu hướng retro đã và đang quay trở lại cực kỳ mạnh mẽ.

Theo GenK