Lộ toàn bộ thông số và chi tiết về camera của Samsung Galaxy S9/S9+

GenK -
Thông tin mới nhất từ ETnews, Hàn Quốc, hé lộ toàn bộ thông số của bộ đôi smartphone cao cấp mà Samsung sắp sửa trình làng.

Cụ thể, theo ETnews, S9 và S9+ sẽ khá khác biệt về mặt cấu hình. Ví dụ, S9 sẽ có camera 12 MP phía sau với tính năng ổn định hình ảnh quan học (OIS), trong khi S9+ được cho là có camera kép (12 MP + 12 MP) ở phía sau.

Điều thú vị là camera ở trên cả hai mẫu smartphone đều có thể điều chỉnh khẩu độ để quyết định độ sáng đi qua ống kính. ETnews cho biết Galaxy S9/S9+ sẽ là những mẫu smartphone sở hữu camera có khẩu độ lớn nhất, f/1.5. Vị trí này hiện đang thuộc về LG V30 với khẩu độ f/1.6.

Trang tin Hàn Quốc cũng xác nhận rằng camera trên Galaxy S9 có thể điều chỉnh khẩu độ trong khoảng từ f/1.5 tới f/2.4, tương tự như máy ảnh DSLR. Người dùng sẽ có thể điều chỉnh khẩu độ trước khi chụp. Công nghệ này không mới bởi Samsung đã từng trang bị nó cho mẫu smartphone nắp gập cao cấp W2018 ra mắt tại Trung Quốc năm ngoái.

Mặt khác, Galaxy S9+ có hai camera với khẩu độ khác nhau, f/1.5 và f/2.4. Và chiếc điện thoại có thể chụp bằng cả hai camera cùng lúc. Samsung sử dụng các thuật toán nhận dạng chiều sâu và khoảng cách phức tạp để tăng chất lượng hình ảnh chứ không sử dụng kiểu một camera góc rộng, một camera chụp xa như đa số smartphone camera kép khác.

Cả S9 và S9+ đều được trang bị camera 8 MP phía trước với chức năng tự động lấy nét và nhận dạng mống mắt. Và đương nhiên, camera của S9/S9+ đều hỗ trợ quay phim slow motion.

Bên cạnh chi tiết về camera, ETnews còn tiết lộ kích thước màn hình và các thông số khác. Theo đó, S9 sẽ có màn hình 5.77 inch, S9+ lớn hơn với kích thước 6.22 inch. Bộ nhớ RAM của S9 là 4 GB trong khi S9+ sẽ có tới 6 GB. Dung lượng pin S9+ cũng lớn hơn với 3.500 mAh trong khi S9 chỉ có 3.000 mAh.

Dự kiến S9/S9+ sẽ được trình làng vào ngày 26/2 và lên kệ ngay trong tháng 3 tại một số thị trường.

Theo GenK