Lộ kính màn hình bộ ba iPhone 2018, iPhone LCD 6.1 inch có viền mỏng ấn tượng

GenK -
Bằng cách sử dụng công nghệ mới, Apple có thể giảm kích thước viền của iPhone LCD 6.1 inch xuống mức gần tương đương iPhone màn hình LCD.

Nhiều nguồn tin cho rằng năm nay Apple sẽ ra mắt ba mẫu iPhone mới và cả ba đều có thiết kế full màn hình giống như iPhone X. Tuy nhiên, nhiều người đặt câu hỏi là Apple sẽ làm thế nào để giảm kích thước cạnh dưới trên mẫu iPhone dùng màn hình LCD.

Câu trả lời nằm ở công nghệ của hãng Nichia. Theo đó, hãng này đã thành công trong việc sử dụng chip LED 0.3t thay cho chip LED 0.4t truyền thống. Nhờ vậy, các mẫu smartphone màn hình LCD có thể giảm kích thước cạnh dưới đi từ 2 tới 2,5 mm. Đương nhiên, Apple đã ngay lập tức ký hợp đồng độc quyền công nghệ của Nichia cho iPhone LCD 6.1 inch ra mắt tháng 9 năm nay.

Tuy vậy, iPhone LCD vẫn sẽ có viền hơi dày so với iPhone OLED. Vậy viền màn hình iPhone LCD dày hơn bao nhiêu? Ảnh rò rỉ mới đây nhất sẽ cho chúng ta câu trả lời. Bức ảnh mới được đăng tải bởi leaker @Ben Geskin cho thấy kính màn hình của ba mẫu iPhone 2018. 

Chất lượng ảnh tốt nên chúng ta có thể thấy viền iPhone LCD dày hơn bao nhiêu so với iPhone OLED. Và không khiến chúng ta thất vọng, viền màn hình LCD chẳng dày hơn so với iPhone OLED là bao và cực kỳ ấn tượng so với "cái cằm" trên các mẫu smartphone Android sao chép thiết kế iPhone X ra mắt gần đây.

Dự kiến, iPhone LCD 6.1 inch là thiết bị có giá rẻ nhất trong bộ ba iPhone 2018. Mức giá của nó vào khoảng 700 USD nhưng vẫn được trang bị Face ID bên cạnh thiết kế full màn hình. Hai mẫu iPhone còn lại dự kiến là iPhone Xs màn hình OLED 5.8 inch và iPhone Xs Plus màn hình 6.5 inch.

Theo GenK