Lộ ảnh thiết bị có thể hack mọi mẫu iPhone, giá 15.000 USD

Zing -
Hình ảnh thiết bị GrayKey được cho có thể hack mọi loại iPhone vừa rò rỉ trên mạng.

Được phát triển bởi công ty Grayshift, thiết bị này có thể bẻ khóa cả mẫu iPhone X mới nhất và chỉ được bán cho cơ quan pháp luật với giá 15.000 USD.

Hình ảnh của thiết bị có tên GrayKey vừa được công ty bảo mật Malwarebytes công khai trên mạng. Theo thông tin có được, GrayKey được trang bị hai đường cáp Lightning, có thể mở khóa hai iPhone cùng lúc.

Thiết bị có thể mở khóa hai iPhone cùng lúc.

Tùy thuộc vào độ phức tạp của mật khẩu iPhone, thiết bị này có thể mở khóa chỉ trong vài tiếng nếu passcode chỉ gồm 4 chữ số, hoặc mất vài ngày nếu là 6 chữ số.

Sau đó, GrayKey sẽ hiển thị passcode trên màn hình iPhone và cho phép người dùng trích xuất dữ liệu từ thiết bị.

Tùy vào độ khó của mật khẩu, thiết bị có thể phá khóa từ vài tiếng tới vài ngày.

GrayKey được bán với giá 15.000 USD cho 300 lần bẻ khóa (buộc phải kết nối Internet mới thực hiện được), hoặc 30.000 USD để sử dụng không giới hạn. Đây chính là lý do Malwarebytes lo ngại GrayKey sẽ gây ra các tổn hại nghiêm trọng nếu bị kẻ xấu lạm dụng.

Mật khẩu tìm được sẽ hiện ngay trên màn hình iPhone.

GrayKey trông giống một chiếc máy tính mini cơ động. Thiết bị này có thể hack mọi phiên bản iOS, kể cả các phiên bản mới nhất vừa được Apple phát hành.

Apple chưa đưa ra bình luận về GrayKey và không rõ hãng này đã khắc phục những yếu điểm bị GrayKey khai thác trong iOS hay chưa.

Theo Zing