Lịch sử đẫm máu về khách sạn ma ám nổi tiếng nhất Los Angeles, Mỹ

GameK -
Khách sạn Cecil từng là điểm dừng chân thường xuyên của tử thần, lịch sử khách sạn này gắn liền những vụ giết người và tự sát không thể lý giải.

Cecil Hotel là khách sạn giá rẻ, nổi tiếng nhất Los Angeles, Mỹ, mở cửa đón khách từ năm 1927. Tuy nhiên, sự nổi tiếng của nó lại liên quan tới quá khứ đen tối với những tên sát nhân, người điên và bóng ma ám ảnh, theo News. Điều này đã khiến chủ nhân của Cecil Hotel không ít lần phải đau đầu.

1. Lịch sử đẫm máu

Năm 1924, William Banks Hanner đầu tư 1 triệu đô la để xây dựng một khách sạn ở Los Angeles với đá cẩm thạch sang trọng, cửa kính màu và các bức tượng đắt tiền. Sự nghiệp đi lên nhanh chóng, nhưng thật không may, cuộc Đại suy thoái diễn ra ngay thành phố. Trong những thập kỷ tiếp theo, số lượng khách sạn khu vực xung quanh dần suy giảm. Ngày nay, tên của khu phố đã trở thành đồng nghĩa với một nơi không may mắn: Skid Row. Đến năm 1931, khách sạn đã chứng kiến vụ tự tử đầu tiên: W.K. Norton, người được phát hiện bên cạnh một đống thuốc độc.

Các vụ tự sát xuất hiện ngày càng nhiều – nhiều tới mức không thể thống kê nổi. Năm 1937, Grace E. Magro, 25 tuổi, đã trở thành người thứ tư chết tại khách sạn khi cô rơi xuống từ tầng 9, cơ thể cô bị vướng vào dây cáp điện thoại. Cảnh sát không thể xác định liệu đó là tự sát, tai nạn hay thứ gì đó ma quỷ hơn.

Một trong những sự cố đau lòng hơn xảy ra vào năm 1944, khi một phụ nữ trẻ sinh con trong phòng khách sạn và ném đứa trẻ sơ sinh ra khỏi cửa sổ trong hoảng loạn. Nhưng vụ việc đã làm nên lịch sử nổi tiếng của Cecil xảy ra vào năm 1947, khi Elizabeth Short (nạn nhân vụ án Thược Dược Đen) bị cáo buộc phát hiện uống rượu tại khách sạn vài ngày trước khi cô bị giết. Câu chuyện này đang tranh chấp, nhưng nó đáng được đề cập nếu chỉ vì sự phổ biến của nó. Nhưng ngay cả khi bạn loại bỏ kết nối Black Dahlia, đó không phải là vụ án tội phạm thực sự khét tiếng duy nhất có trong lịch sử của Khách sạn Cecil.

2. Những tên tội phạm nổi tiếng đều từng ở đây

Có rất nhiều chuyện khủng khiếp xảy ra ở khách sạn Cecil từ năm 1947 đến 1984. Richard Ramirez là nỗi kinh hoàng của vùng California từ tháng 4 năm 1984 đến tháng 8 năm 1985. Trong vòng chưa đầy một năm rưỡi, hắn đã giết không dưới 38 người, lan rộng từ Quận Cam đến San Francisco. Khi hoạt động ở Los Angeles, hắn nhắm tới những người ở trongkhách sạn Cecil. Hắn ta thậm chí còn vứt bỏ bằng chứng, bao gồm cả quần áo dính máu, trong thùng rác của khách sạn.

Năm 1991, tên giết người hàng lọat Jack Unterweger đã vào khách sạn Cecil check-in. Cùng thời gian đó, ba gái mại dâm ở thành phố bị giết, người ta sớm tìm ra thủ phạm chính là Jack. Trước đây, hắn đã từng thực hiện các vụ án tương tự với các cô gái mại dâm. Nhiều người nghi ngờ rằng anh ta đã chọn Cecil đặc biệt vì mối liên hệ của nó với Ramirez, nhưng không thể nói chắc được.

3. Khách sạn nơi Elisa Lam chết

Đến tháng 2/2013, một sự kiện đen tối khác lại diễn ra tại Cecil. Nữ du khách Canada Elisa Lam được tìm thấy trong bể nước khách sạn sau khi nhiều người thuê phòng phàn nàn rằng nước trong vòi có màu đen, mùi rất lạ. Khi phát hiện ra xác chết, thi thể của nữ sinh xấu số này đã bị phân hủy.

Vào đêm Elisa Lam mất tích, một chiếc camera an ninh trong thang máy đã ghi lại được đoạn video 4 phút khiến bất kỳ ai xem cũng lạnh gáy. Elisa bước vào thang máy, khom người và có điệu bộ lo lắng, đứng sát vào tường, và thỉnh thoảng lại ngó ra ngoài thang máy rồi vào trong. Cô bấm rất nhiều tầng, nhưng chiếc thang máy vẫn không di chuyển.

Lúc sau, cô bước hẳn ra ngoài hành lang và như đang nói chuyện với ai đó. Có ai đó ở ngoài tầm quan sát của camera? Elisa đang trải qua một cuộc khủng hoảng về tâm thần? Không ai có thể biết được. Đó là lần cuối cùng người ta nhìn thấy cô, trước khi được vớt ra khỏi bể nước khách sạn.

Theo GameK