Lạ lùng người Philippines ngâm mình trong chảo trên bếp lửa cho nó thư giãn

GenK -
Một trong những phương pháp tắm táp lạ lùng nhất Đông Nam Á.

Thuở hồng hoang, cái chảo ra đời với vai trò cao cả là nấu chín thức ăn, đảm bảo an toàn thực phẩm cho con người. Trong thời kỳ chiến tranh, nó có thêm công dụng làm khiên chắn, mũ giáp. Còn ở thời hiện đại, cái chảo lại phát huy một vai trò mới: trở thành chậu tắm siêu to khổng lồ cho người Philippines.

Một nụ cười hồn nhiên của thanh niên đang đun chính mình trong chảo

Lên ảnh nhìn có vẻ kinh dị thế thôi nhưng đây thực chất là kiểu tắm Skawa truyền thống rất được yêu thích của thành phố Tibiao, tỉnh Antique, Philippines. Những chiếc chảo khổng lồ từng được sử dụng trong một xưởng kẹo ở Philippines. Sau khi bị đào thải, chúng được tận dụng để làm bồn tắm. Chảo được đặt bên bờ sông Skawa để tiện lấy nước đun.

Tới đây, bạn sẽ được thả mình vào trong chảo ngập nước, bên dưới đun lửa bập bùng để tạo nhiệt, cuối cùng là rắc thêm tí rau cỏ cho đẹp mắt. Nói chung là tuân thủ đúng quy trình chế biến một nồi lẩu.

Bước 1: Nhóm lửa

Bước 2: Bắc bếp, thả rau

Bước 3: Tự đun chính mình

Nhưng cứ đun mãi thì kiểu gì rồi cũng sẽ sôi, dễ gây bỏng hay thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng của các nam thanh nữ tú nằm trong chảo. Vì vậy, các nhân viên ở khu tắm lộ thiên này sẽ xuất hiện thường trực để kiểm soát nhiệt độ nước. Mức nhiệt thông thường sẽ được duy trì ở 37 độ C. Ngoài ra, các nhân viên phục vụ sẽ giúp bạn rắc lá thơm để cơ thể tỏa ra mùi hương dễ chịu sau khi tắm.

Diễn sâu thôi chứ yên tâm không bỏng được đâu

Có chảo dành riêng cho Fa, cặp đôi hoặc gia đình

Để phục vụ cho nhu cầu tắm chảo ngày càng gia tăng của du khách, ở đây cung cấp sẵn mọi loại chảo với kích cỡ đa dạng, bao gồm chảo cho FA, chảo cho cặp đôi và chảo cỡ lớn dành cho các gia đình.

Vừa ngâm nước nóng thư giãn, vừa ngắm mây trời bao la

Những du khách từng can đảm trải nghiệm kiểu tắm này cho biết, đây là một liệu pháp thư giãn tuyệt vời.

Theo GenK