Không, iOS 11 vẫn chưa khắc phục vấn đề mà người dùng iPhone đã phải khốn khổ trong suốt một thập kỷ qua!

GenK -
Gần đây, một số thông tin cho biết Apple đã sửa bảng điều chỉnh âm lượng trên iOS 11 để nó trở nên bớt khó chịu hơn. Nhưng thực tế lại cho thấy điều ngược lại.

Song song với những chiếc iPhone, cứ mỗi một năm là Apple lại ra mắt một phiên bản iOS mới với những nâng cấp về cả mặt tính năng lẫn giao diện. Ấy vậy mà có một vấn đề của iOS đã tồn tại trong suốt hơn 10 năm qua mà không hề được khắc phục, mặc cho sự phẫn nộ của người dùng. Các bạn có biết đó là thứ gì không?

Vâng, bảng điều chỉnh âm lượng chính là thứ mà tôi đang nói đến. Điều khiến người dùng "căm ghét" nó chính là kích thước quá lớn đã "vô tình" che lấp phần nội dung ở dưới, đặc biệt khó chịu khi xem video hoặc chơi game.

Trên chiếc iPhone SE nhỏ bé của tôi, bảng âm lượng chiếm một nửa diện tích của video trên ứng dụng Facebook

Gần đây, đã có một số thông tin cho biết Apple đã khắc phục vấn đề này trên iOS 11 bằng một bảng âm lượng nhỏ gọn hơn, được đặt ở góc trên bên phải màn hình. Rất nhiều người dùng tỏ ra vui mừng vì sự thay đổi này, vì cuối cùng sau 10 năm, họ cũng có thể tận hưởng những đoạn video hay trò chơi mà không bị làm phiền nữa.

Nhiều nguồn tin cho biết Apple đã thiết kế lại bảng âm lượng trên iOS 11

Nhưng rất tiếc, tôi phải báo cho các bạn một tin buồn rằng: vấn đề này vẫn tồn tại trên iOS 11, và Apple chưa sửa một thứ gì hết.

Đầu tiên hãy cùng nói về bảng âm lượng mới của iOS 11 ở trên, mà cụ thể là nó hiện ra khi nào. Bảng âm lượng này là một phần của trình phát video mặc định đi kèm iOS, thứ mà bạn sẽ chủ yếu sử dụng ở trình duyệt Safari. Trên iOS 11, trình chơi video này đã được cập nhật để sở hữu một giao diện mới, trong đó bao gồm bảng âm lượng nhỏ gọn hơn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận ra rằng ở trình chơi video của iOS 10 trở về trước cũng chưa bao giờ gây khó khăn cho người dùng về khả năng hiển thị. Trên iOS 10, nó được đặt ở cạnh dưới của thanh công cụ, chứ không bao giờ hiện ra giữa màn hình. Qua hình ảnh dưới đây, mặc dù bảng âm lượng của iOS 11 rõ ràng là hiển thị gọn gàng hơn, tuy nhiên khó có thể nói rằng giao diện của iOS 10 khiến cho chúng ta phải khó chịu.

iOS 11 có một bảng âm lượng mới gọn gàng hơn, tuy nhiên trên iOS 10 thì nó cũng được thiết kế khá hợp lý

Vậy khi nào thì cái bảng âm lượng khó chịu ở đầu bài mới xuất hiện? Đó là khi một ứng dụng nào đó phát ra âm thanh, nhưng không sử dụng trình phát video mặc định của iOS. Và những tình huống rơi vào trường hợp này là rất nhiều, đặc biệt là khi người dùng sử dụng các ứng dụng như Facebook, Instagram, Zing MP3 hay game. Trên iOS 11, vấn đề này vẫn tiếp diễn và không có một sự thay đổi nào từ Apple.

Thử nghiệm trên iOS 11, vấn đề này vẫn tồn tại và chưa được Apple giải quyết

Nhưng...

Hiện tại iOS 11 Beta 1 đang tồn tại một lỗi là bảng âm lượng thậm chí còn không xuất hiện khi người dùng bấm phím tăng giảm âm lượng (mặc dù bạn vẫn có thể nghe thấy sự thay đổi về âm thanh). Điều này sẽ khiến cho nhiều người dùng lầm tưởng rằng Apple đã khắc phục vấn đề này, nhưng thực chất thì không phải.

Mặc dù vậy, do đây mới chỉ là bản beta đầu tiên, chúng ta vẫn có quyền hy vọng về việc Apple sẽ mang đến những thay đổi tích cực hơn trong các phiên bản sắp tới.

Theo GenK