Khi bạn giàu như Jeff Bezos: Tiêu 2 tỷ đồng chỉ giống như bỏ 20 ngàn mua cốc cà phê mà thôi

GenK -
Và nếu bạn có trong tay 2 tỷ USD cảm giác bỏ ra 104.850 USD để mua một chiếc siêu xe Range Rover bản full options giá chỉ giống như tiêu 77,38 USD.

Ở thời điểm hiện tại, Jeff Bezos, người giàu nhất thế giới, đang tập trung tìm cách tiêu 130 tỷ USD và cũng không ngừng kiếm thêm tiền. Bezos đã có những chia sẻ về cuộc sống, cách ông chi tiêu tài sản trong một sự kiện gần đây.

Năm 2017, trung bình mỗi ngày sáng lập kiêm CEO Amazon kiếm được 107 triệu USD, con số không tưởng với hầu hết mọi người. Theo tính toán của Business Insider, trung bình, 1 USD với người thường tương đương 1.355 USD với người có trong tay 2 tỷ USD. Tài sản của Bezos gấp 65 lần 2 tỷ USD nên 1 USD của người bình thường tương đương 88.000 USD của Bezos. Điều này đồng nghĩa với việc với Bezos tiêu 2 tỷ đồng chỉ giống như bỏ 20 ngàn mua cốc cà phê mà thôi.

Bezos sử dụng một phần khối tài sản khổng lồ của mình để tái đầu tư và đặt cược vào các dự án tầm cỡ. Mỗi năm, Bezos đều bán 1 tỷ USD cổ phiếu Amazon để lấy tiền đầu tư cho công ty khám phá vũ trụ Blue Origin của ông.

"Tôi rất may mắn vì tôi cảm thấy mình có một mục đích đúng đắn với Blue Origin. Tôi nghĩ rằng nó cực kỳ quan trọng với nền văn minh của con người trong thời gian dài", Bezos chia sẻ.

Tuy nhiên, một phần trong số tài sản 100 tỷ USD của Bezos cũng được chi cho các mục đích giải trí, bao gồm những kỳ nghỉ hoành tráng cho cả gia đình. Bezos kể rằng gần đây, MacKenzie vợ ông đã lên kế hoạch cho một chuyến du lịch ở Na Uy, nơi cả gia đình ông ở ba ngày trong một khách sạn bằng băng.

"Đó là một kỳ nghỉ tuyệt vời, một chuyến du lịch hoành tráng", Bezos nói. Với một người bình thường, sẽ phải tiết kiệm hàng năm hoặc nhiều năm để có một kỳ nghỉ như vậy. Đối với Bezos, số tiền ấy không khác gì những đồng xu lẻ.

Bezos cũng chi rất nhiều tiền cho bất động sản. Bezos đã chi 12 triệu USD cho việc tân trang căn biệt thự trị giá 23 triệu USD mà ông mới mua. 12 triệu USD với Bezos chỉ tương đương 136 USD mà thôi.

Dưới đây là chi phí thực của 12 thứ và chi phí tương đối với một người có tài sản trị giá 2 tỷ USD (mức trung bình của tất cả các tỷ phú trên thế giới).

Theo GenK