iPhone XR là smartphone camera đơn chụp ảnh đẹp nhất

Zing -
Chiếc iPhone giá rẻ của Apple vừa được trang DxOMark đánh giá là smartphone có camera đơn chụp ảnh đẹp nhất thế giới.

Trong bài kiểm tra của mình, DxOMark đánh giá camera của iPhone XR đạt điểm số tổng thể 101, trở thành smartphone có camera đơn tốt nhất từ trước đến nay, vượt qua cả Google Pixel 2.

iPhone XR có khả năng chụp ảnh rất ấn tượng. Ảnh: DxOMark.

iPhone XR được trang bị phần cứng camera cao cấp với cảm biến 12 MP 1/2,55 inch, kích thước điểm ảnh 1,4 µm, tiêu cự 26 mm, khẩu độ  f/1,8, ổn định hình ảnh quang học, tự động lấy nét theo pha và flash LED 2 tông màu.

Phần mềm và thuật toán xử lý ảnh cũng tương đồng với các phiên bản cao cấp hơn nên iPhone XR cũng có khả năng chụp ảnh tĩnh tốt, chụp liên tiếp ở các độ phơi sáng khác nhau, hiển thị xử lý HDR theo thời gian thực.

Điểm chụp ảnh của iPhone XR đạt 103 theo đánh giá của DxOMark. Các thuộc tính ảnh như phơi sáng, màu sắc, chi tiết, độ nhiễu đều tốt như trên iPhone XS Max cao cấp. Tuy nhiên, ống kính đơn của máy thể hiện nhược điểm khi zoom và chụp bokeh.

Điểm đánh giá chi tiết camera của iPhone XR. Ảnh: DxOMark.

Trong các bài thử nghiệm, màu sắc hình ảnh luôn sinh động và mang đến cảm giác dễ chịu ở những môi trường ánh sáng khác nhau. Khả năng tự động lấy nét của iPhone XR cũng được DxOMark đánh giá là "tuyệt vời", thời gian đáp ứng nhanh giúp người dùng có thể chụp ảnh "gần như ngay lập tức".

Smartphone này đạt được 96 điểm trong bài đánh giá quay video vì khả năng bắt phơi sáng vào đối tượng rất tốt, có khả năng cân bằng ánh sáng (WDR) và màu sắc tổng thể sống động ở điều kiện ánh sáng trong nhà và ngoài trời.

DxOMark là trang web đánh giá chất lượng chụp ảnh và video của máy ảnh, ống kính và thiết bị di động có camera có uy tín. Một thiết bị được đánh giá qua nhiều bài kiểm tra khác nhau, điểm mỗi bài được chấm bằng phần mềm chuyên biệt. 

Trước iPhone XR, Google Pixel 2 là smartphone có camera đơn có điểm DxOMark tốt nhất thế giới.

Theo Zing