iPhone X chắc chắn sẽ tụt hậu hơn những chiếc smartphone Android khác ở khía cạnh quan trọng này

GenK -
Galaxy S8, Galaxy Note 8, Moto Z2 Force, HTC U11, LG V30 và Sony Xperia XZ1 đều vượt mặt iPhone X của Apple.

iPhone X được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất, đặc biệt là công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID. Các chuyên gia công nghệ nhận định rằng công nghệ nhận diện khuôn mặt của Apple đi trước các hãng smartphone Android khác nhiều năm. Thực tế trong sự kiện ra mắt, Apple đã trình diễn tính năng nhận diện khuôn mặt một cách rất ấn tượng.

Tuy nhiên, siêu phẩm iPhone X lại tụt hậu hơn những chiếc smartphone Android khác ở một khía cạnh quan trọng. Đó là tốc độ kết nối mạng di động LTE, khi mà những chiếc smartphone Android cao cấp hiện nay đều được tích hợp các công nghệ mới.

Quan trọng nhất, đó chính là những con chip modem Gigabit LTE, cho tốc độ tải dữ liệu lên đến 1Gb/s trên các băng tần 4G LTE hiện tại. Do đó mà chưa cần đến công nghệ 5G, những chiếc smartphone Android cũng đạt được tốc độ kết nối mạng cao đáng kể.

Tuy nhiên hiện nay chỉ có Qualcomm hoàn thiện được các con chip modem Gigabit LTE. Trong khi Intel vẫn đang phải vất vả để đuổi kịp đối thủ. Apple lại đang gặp một chút rắc rối khi hợp tác với cả Qualcomm và Intel để cung ứng chip modem cho iPhone.

Chính vì vậy mà Apple không thể sử dụng các con chip Gigabite LTE trên chiếc iPhone X mới ra mắt. Thay vào đó, bộ đôi iPhone 8/8 Plus và iPhone X chỉ được trang bị con chip LTE Advanced.

Đó là chưa kể đến việc những chiếc smartphone Android cao cấp còn được trang bị các công nghệ tiên tiến như 4 × 4 MIMO, 256 QAM và hỗ trợ mạng LTE-U. Mạng LTE-U là các dải mạng mới mà Verizon, Sprint và T-Mobile thử nghiệm để ứng dụng công nghệ mới giúp tăng tốc độ kết nối và tránh tắc nghẽn.

Tất cả những công nghệ này đều đã được tích hợp trong Galaxy S8, Galaxy Note 8, Moto Z2 Force, HTC U11, LG V30 và Sony Xperia XZ1. Nhưng iPhone X thì không.

Theo GenK