iPhone LCD 6,1 inch sẽ thay thế iPhone 8 và 8 Plus?

Zing -
Chiếc iPhone thiết kế giống iPhone X với màn hình LCD 6,1 inch có thể bán được 100 triệu bản trong năm nay khi chính thức lên kệ, theo các nhà phân tích.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo từ KGI Recurities vừa công bố bản báo cáo khẳng định Apple sẽ bán khoảng 100 triệu máy iPhone mới với màn hình 6,1 inch tinh thể lỏng (LCD). Số lượng máy xuất xưởng này có thể biến nó thành chiếc iPhone bán chạy nhất trong năm của Apple, do hãng có xu hướng bán khoảng 200 triệu máy mỗi năm.

Mặc dù Kuo công bố khá nhiều thông tin về cấu hình sản phẩm, ông này không biết chắc Apple sẽ định giá chiếc iPhone đó giá bao nhiêu. Kuo dự đoán giá iPhone 6,1 inch ở mức từ 699 đến 799 USD, phụ thuộc vào việc nó sẽ thay thế iPhone 8 (699 USD) hay iPhone 8 Plus (799 USD).

Mẫu iPhone mới với màn hình 6,1 inch, giá rẻ hơn iPhone X có thể giúp Apple bội thu doanh số.

Để dự đoán giá của sản phẩm này, cần hiểu rõ cơ chế giá của các dòng iPhone hiện tại. Apple đang bán 3 mẫu iPhone mới gồm iPhone 8, 8 Plus và iPhone X. iPhone 8, 8 Plus chính là những model phổ thông với cấu hình cao hơn thế hệ cũ, thiết kế thay đổi đôi chút với mức giá gần như tương đồng.

iPhone X, trong khi đó, đại diện cho một thế hệ hoàn toàn mới. Thiết bị này sử dụng vật liệu cao cấp, trang bị tính năng độc đáo và mức giá cao hơn nhiều.

Năm 2018, Apple có thể vẫn ra mắt 3 mẫu iPhone mới nhưng thay vì 2 chiếc iPhone phổ thông, số lượng có thể bị giảm xuống còn một. Đó chính là chiếc iPhone 6,1 inch mà Kuo nói đến. 2 model còn lại, một sẽ thay thế iPhone X, một là phiên bản phóng lớn của iPhone X, với giá bán thậm chí còn cao hơn nữa.

iPhone 8 có giá 699 USD trong khi 8 Plus giá từ 799 USD và khi chỉ còn một model duy nhất thay thế bộ đôi này, khả năng rất cao máy sẽ được bán với giá 749 USD cho bản dung lượng thấp nhất (có thể là 64 GB) và 899 USD cho bản dung lượng cao (có thể là 256 GB).

Mặc dù mức giá 749 USD được xem là cao so với tiêu chuẩn các năm trước (iPhone 7 có giá 649 USD, iPhone 8 giá 699 USD) nhưng nhiều khả năng vẫn khiến người dùng điêu đứng. Lý do rất đơn giản: họ có thể mua một chiếc di động với thiết kế tương đồng, màn hình lớn hơn, giữ nguyên tính năng của iPhone X nhưng lại giảm được 250 USD. Đây có lẽ cũng là cơ sở để Kuo tự tin tuyên bố Apple sẽ bán được 100 triệu chiếc iPhone 6,1 inch.

Theo Zing