iPhone 9 sẽ là chiếc smartphone tuyệt vời nhất với... Samsung

GenK -
Samsung vừa giành lại hợp đồng cung cấp chip trên iPhone 9 sau khi bị TSMC "hớt tay trên" vào năm ngoái.

Khi cả thế giới đang nóng lòng chờ đợi phiên bản iPhone kỷ niệm 10 năm sẽ ra mắt vào cuối năm nay, thì nhiều người lại bắt đầu nói về model của năm sau với tên gọi không chính thức “iPhone 9”.

Tin đồn mới nhất liên quan tới đối thủ truyền kiếp của Apple. Theo báo cáo của The Investor của Hàn Quốc, Táo khuyết dự kiến sẽ hợp tác cùng Samsung để sản xuất vi xử lý mới cho phiên bản iPhone 9 cao cấp.

iPhone 9 sẽ dùng vi xử lý 7nm của Samsung

Thông tin cho biết, Samsung sở hữu công nghệ sản xuất chip tiên tiến trên nền kiến trúc 7nm “chỉ dành riêng cho iPhone”. Lãnh đạo công ty đã hoàn tất bản hợp đồng ngay tại trụ sở chính của Apple vào tháng trước.

Mọi người đều biết, Samsung là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với gã khổng lồ Cupertino trong lĩnh vực smartphone, nhưng đồng thời hãng cũng rất mạnh về kinh doanh các bộ phận trên điện thoại như vi xử lý, màn hình, bộ nhớ, pin và nhiều thứ khác. Nên nhớ, đây là nhà sản xuất vi xử lý Snapdragon 835 duy nhất, thế hệ chip được trang bị trên hầu hết các dòng smartphone Android cao cấp năm 2017.

Samsung đồng thời hình thành mối hợp tác lâu dài với Apple khi tham gia vào dây chuyền sản xuất phần cứng cho iPhone. Công ty hiện cung cấp RAM trên iPhone 7 và là nhà cung cấp màn hình OLED chính cho iPhone 8.

Việc ký kết hợp đồng sản xuất chip cho iPhone 9 chắc chắn sẽ giúp tăng lợi nhuận của Samsung. Điều này rất cần thiết giữa lúc công ty vừa phải thu hồi Note 7 sau sự cố về pin. Trước đây, gã khổng lồ Hàn Quốc cũng làm ăn với Apple để cung cấp chip trên iPhone, nhưng cho đến năm ngoái thì TSMC của Đài Loan lại bất ngờ giành được bản hợp đồng béo bở này nhờ thế hệ chipset nhỏ và tiết kiệm năng lượng hơn.

Nếu báo cáo của The Investor là đúng, Samsung sẽ trở lại vai trò đối tác quan trọng cung cấp linh kiện cho iPhone. Thông tin chỉ nói tới công nghệ vi xử lý 7nm, nhưng cũng phần nào hé mở về thế hệ iPhone 9 khi hiệu năng của máy có thể tăng gấp đôi so với iPhone 7, vốn đang dùng chip A10 Fusion nền kiến trúc 16nm.

Một bộ vi xử lý nhỏ hơn đồng nghĩa sẽ chiếm ít không gian và nhường chỗ cho các bộ phận khác như pin, đồng thời giúp tiết kiệm năng lượng đáng kể trên thiết bị.

Apple có thể dè chừng trước đế chế Galaxy, nhưng các công ty cần hợp tác với nhau để thành công. Samsung sở hữu dây chuyền sản xuất đủ đáp ứng cho hàng triệu iPhone xuất xưởng mỗi năm, trong khi Táo khuyết lại đặt nền tảng vững chắc trong việc tiếp cận khách hàng. Chừng nào còn nhận được các bản hợp đồng từ Apple, Samsung sẽ tiếp tục “sống khỏe” thêm dài nữa.

iPhone 9 với màn hình OLED, RAM, chip đều đến từ Samsung chắc chắn sẽ là chiếc smartphone tuyệt vời nhất mà hãng điện tử Hàn Quốc này mong đợi.

Theo GenK