iPhone 8 sẽ bổ sung tính năng nhận diện khuôn mặt

Noah -
(GameSao.vn) - Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để thay thế tính năng cảm biến vân tay trên thế hệ iPhone 8, dự kiến sản phẩm sẽ được trình làng trong năm nay.
 
Nhà phân tích nổi tiếng của KGI Securities Ming-Chi Kuo tiếp tục mang đến những thông tin mới về mẫu iPhone 2017 của Apple.
 
Theo đó, iPhone mới sẽ sở hữu hàng loạt nâng cấp về mặt kiến trúc, cùng với một hệ thống nhận diện sinh trắc học hoàn toàn mới.
 
Apple sẽ cải tiến công nghệ 3D Touch ID cho mẫu iPhone năm nay nhằm tạo ra một thiết kế toàn màn hình (không viền). Nhà phân tích này đồng thời khẳng định iPhone 8 sẽ sử dụng tấm nền OLED uốn cong.
 
 
iPhone 8 được kỳ vọng sẽ có nhiều công nghệ đột phá. Bên cạnh đó, Apple sẽ thay thế hệ thống Touch ID bằng công nghệ nhận diện gương mặt.
 
"Dựa vào các bằng sáng chế Apple đã đề xuất, chúng tôi tin rằng họ sẽ sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt hơn là nhận diện mống mắt. Tuy nhiên, có một vài thách thức về mật kỹ thuật cho công nghệ này, từ thuật toán, thiết kế phần cứng cho đến cơ sở dữ liệu và xác minh bảo mật. Do đó, trước khi Aple có thể thay thế hoàn toàn cảm biến vân tay bằng nhận diện khuôn mặt, việc sử dụng đồng thời cả 2 công nghệ sẽ là giải pháp tốt để tăng cường tính bảo mật", Ming-chi Kuo cho hay.
 
Trước đó, rất nhiều tin đồn cho rằng, iPhone 2017 sẽ loại bỏ nút Home hoàn toàn để mang đến một smartphone không viền hoàn toàn và sử dụng nút home cảm ứng thế hệ mới.
 
Sản phẩm này được cho sở hữu màn hình lên đến 5,8-inch, dùng tấm nền OLED, khung bằng vật liệu thép không gỉ giống iPhone 4 hay 4s trước đây. Hiện tại, Apple chưa đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan đến những thông tin này.
 
Noah