iPhone 8 đã xuất hiện tình trạng phồng pin bong màn ở ngay tại quê nhà Mỹ của mình

GenK -
Có vẻ như năm nay khâu kiểm soát chất lượng sản phẩm của Apple đã không còn được chặt chẽ và cẩn thận như trước nữa rồi.

iPhone mới thời kỳ mới được ra mắt, mà không dính lỗi thì còn gọi gì là iPhone? Dù chưa đến mức gây ảnh hưởng đến toàn bộ các thiết bị trên thị trường như lỗi Antennagate của iPhone 4, thế nhưng Táo khuyết đang gặp vấn đề cũng rất đáng lo ngại với iPhone 8. Số lượng pin bị phồng trên smartphone này khiến máy bị biến dạng, bong cả màn hình nay đã chạm ngưỡng số có 2 chữ số. Chiếc thì trong quá trình vận chuyển đã gặp tình trạng này, chiếc thì bị hỏng khi đang sạc.

Chiếc iPhone 8 bị bung màn ngay từ khi vẫn còn nằm trong hộp

"Những thầy phù thủy công nghệ xứ Cupertino” đã xác nhận rằng họ đang tiến hành điều tra vụ việc này, và họ cũng chưa rõ chính xác đâu là nguyên nhân, ngọn ngành của rắc rối này. Thế nhưng những viên pin lại tiếp tục gặp rắc rối ngay tại Mỹ.

Đầu tiên: Đây KHÔNG HỀ GIỐNG với scandal xảy ra với Samsung Galaxy Note 7 hồi năm ngoái. Chưa có bất kỳ báo cáo nào về việc cháy nổ ở thời điểm hiện tại. Trên thực tế, chưa một cá nhân hay tập thể nào bị thương hay thiệt hại về tài sản cả.

Các hiện tượng xảy ra với iPhone 8 là những phản ứng bình thường khi một viên pin bị lỗi. Các viên pin phồng lên là do chúng giữ lại khí từ quá trình hỏng hóc, và đây là phương pháp an toàn để tránh đẩy người dùng vào những tình thế nguy hiểm.

Tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng đây là lỗi của nhà sản xuất. Nhiều chiếc điện thoại mắc bệnh này không hề có dấu hiệu bị tác động bởi ngoại lực khiến cho viên pin bị căng phồng. Đặc biệt phải kể tới một trường hợp chiếc iPhone 8 bị bung màn hình ngay trong hộp, khi chủ nhân còn chưa kịp bóc máy.

Ở bài viết trước, tổng cộng 7 trường hợp đã xảy ra ở khu vực Formosa, Canada, Trung Quốc, Hy Lạp và Hồng Kông. Thế nhưng tối thứ tư vừa qua, một thành viên của diễn đàng Reddit chia sẻ rằng anh là nhân viên của chuỗi cửa hàng Best Buy, và chi nhánh nơi anh làm việc đã gửi trả Quả táo cắn dở một chiếc iPhone 8 bị lỗi pin. Dưới đây là hình ảnh mà anh này cung cấp:

Đây đánh dấu lần đầu tiên iPhone 8 ở Mỹ bị phồng pin, và với đà này thì có lẽ nó sẽ không phải là trường hợp duy nhất. Số lượng máy bị ảnh hưởng được coi là không đáng kể so với hàng triệu thiết bị đã tìm được chủ mới. Dĩ nhiên là ta cũng chẳng biết bao nhiêu chiếc đã về tay Apple mà không trang thông tin công nghệ nào biết cả.

Theo GenK