iOS 13: Cách thêm tùy chọn kích hoạt nhanh Dark Mode vào Control Center

GenK -
Hướng dẫn bạn đọc cách làm thế nào để thêm tùy chọn kích hoạt nhanh Dark Mode vào Control Center trên iOS 13.

Chế độ nền tối hay Dark Mode được xem là một trong những tính năng mới rất được mong đợi trên iPhone và iPad với iOS 13 và iPadOS 13. Sử dụng Dark Mode trên iPhone chạy iOS 13 và iPad chạy iPadOS 13, người dùng sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi đọc sách báo hoặc xem phim vào ban đêm, không bị cảm giác đau mắt và sẽ ngủ ngon hơn, đồng thời tiết kiệm pin cho thiết bị.

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản iOS 13, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thêm tùy chọn kích hoạt nhanh Dark Mode vào Control Center để có thể sử dụng bất cứ khi nào cần, mời bạn đọc cùng tham khảo.

Mở "Cài đặt" và truy cập vào "Trung tâm điều khiển" (Control Center).

Tiếp tục nhấp vào dòng "Tùy chỉnh điều khiển".

Danh sách các lựa chọn tác vụ hiện ra, bạn hãy tìm đến mục "Chế độ tối màu" (Dark Mode) và nhấp vào biểu tượng dấu "+" ở đầu.

Lựa chọn tác vụ "Chế độ tối màu" sẽ xuất hiện trên danh sách "Bao gồm". Giờ bạn có thể tùy chỉnh vị trí cho nó nếu muốn.

Thay đổi sẽ có hiệu lực ngay lập tức, và bạn có thể mở bảng Control Center lên để xem.

Khi nhấp vào biểu tượng Dark Mode, dòng thông báo sẽ hiện ra để bạn có thể biết được là chế độ đã được kích hoạt hay chưa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập và sử dụng nhanh Dark Mode thông qua Control Center bằng cách nhấn và giữ vào biểu tượng cột độ sáng màn hình trong vài giây.

Khi đó giao diện tùy chỉnh độ sáng màn hình cùng 02 lựa chọn chế độ màu sẽ xuất hiện, trong đó có Dark Mode.

Từ đó bạn có thể kích hoạt hoặc hủy kích hoạt Dark Mode nhanh chóng nếu muốn.

Theo GenK