Internet Explorer 11 xuất hiện lỗi cho phép hacker đánh cắp thông tin trên thanh địa chỉ của bạn

GenK -
Phiên bản Internet Explorer 11.0 đang gặp phải lỗi bảo mật tương đối nghiêm trọng.

Theo trang ArsTechnica cho biết, lỗi bảo mật này chỉ xảy ra trên phiên bản mới nhất của Internet Explorer (IE) và không hề ảnh hưởng đến Microsoft Edge - trình duyệt web mặc định của Windows 10. Tuy nhiên, hiện nay IE 11.0 hiện vẫn là trình duyệt phổ biến thứ hai trên thế giới (sau Google Chrome 60.0 - theo Netmarketshare) và xếp trên cả Edge.

Internet Explorer 11.0 còn phổ biến hơn cả Microsoft Edge.

Nhà nghiên cứu Manuel Caballero đã tiết lộ thông tin về lỗi này vào ngày 26 tháng 9 vừa qua. Ông cho biết các hacker có thể lợi dụng lỗ hổng bảo mật đó để đánh cắp toàn bộ những gì người dùng nhập vào thanh địa chỉ trên IE.

IE là một trình duyệt khá “cổ” nên khả năng bảo mật của nó hoàn toàn thua xa so với đa số các trình duyệt khác trên thị trường hiện nay, bao gồm cả Microsoft Edge. Mặc Microsoft vẫn hỗ trợ và tung ra những bản cập nhật mới cho IE nhưng ai cũng hiểu rằng Edge mới là trình duyệt mà hãng tập trung phát triển.

Nhưng Microsoft Edge mới là con cưng của Microsoft.

Trong một bài đăng gần đây trên blog cá nhân của mình, Caballero chỉ ra rằng rất nhiều lỗi trên IE vẫn chưa hề được khắc phục, và tình trạng này đã kéo dài trong nhiều tháng qua. Nếu bạn thực sự là một fan cứng của Microsoft thì hãy cho Edge một cơ hội, nó không hề tệ như mọi người vẫn đánh giá đâu. Ngoài ra, những người dùng khác có thể chuyển sang Chrome, Opera hay bất cứ trình duyệt nào phù hợp với mình.

Caballera cũng cho biết nếu Microsoft vẫn hời hợt với IE như vậy thì tốt nhất hãng nên hoàn toàn loại bỏ nó và tập trung phát triển Microsoft Edge thì hơn. Nếu không, họ nên bắt tay ngay vào việc vá lỗi và nâng cấp bảo mật cho trình duyệt này.

Theo GenK