Internet Banking VCB chập chờn trong ngày Bitcoin lao dốc

Zing -
Từ chiều đến đêm 22/12, hệ thống ngân hàng điện tử của Vietcombank hoạt động chập chờn, có lúc "sập" hoàn toàn.

"Giao dịch khó khăn, lúc được lúc mất từ chiều", anh Nguyễn Thanh Hoàn, nhân viên kế toán tại quận 1, TP.HCM nói với Zing.vn. Theo anh Hoàn, trang chủ của Vietcombank vẫn hiện ra khi truy cập, nhưng báo lỗi khi đăng nhập.

Trên mạng xã hội Facebook, nhiều người dùng cũng chia sẻ về tình trạng chập chờn khi vào Internet Banking của ngân hàng Vietcombank. "Trang hiện lỗi The service is unavailable liên tục. Khi chuyển tiền đến đoạn nhập mã kiểm tra cũng bị thông báo lỗi không kiểm tra được thông tin", chị Nga Lê, ngụ quận Bình Tân, cho biết. 

Website Internet Banking của Vietcombank tê liệt trong đêm 22/12. Ảnh: Duy Tín.

Hiện chưa có thông tin về nguyên nhân gây ra lỗi hệ thống của Vietcombank. Ngân hàng này cũng đã ghi nhận sự việc và hẹn trả lời cụ thể. 

Theo Nguyễn Trọng Nhân, thành viên của một hội những người đầu tư vào tiền kỹ thuật số tại Việt Nam, sự cố trên trang IB của Vietcombank trùng với thời điểm giá Bitcoin lao dốc về mốc 12.000 USD/BTC. "Bạn bè mình ai ôm số lượng lớn thấy giảm sốc vội bán tháo để cắt lỗ. Ai còn liều thì đổ tiền thêm mua vào", Nhân cho biết. 

Một người dùng không vào được Internet Banking của Vietcombank chia sẻ trên Facebook.

Lê Anh Khoa, một người đầu tư trên Remitano cho biết: "Vào thời điểm Bitcoin xuống mức 11.900 USD cũng là lúc mình không login được vào IB để tiếp tục mua Bitcoin", Khoa kể. Theo người chơi này, Bitcoin xuống thấp là cơ hội tốt để mua vào, nhưng không thực hiện được trong đêm 22/12 vì lỗi ngân hàng. 

Trong khi đó, Thái Mỹ Hoàng, một người dùng ở Hà Nội, cho biết chị vẫn giao dịch được nếu vào Internet banking Vietcombank trên điện thoại.

Bitcoin đã có một tuần khá u ám, khi nhanh chóng giảm từ mức 19.000 USD/ BTC xuống còn 12.000 USD/ BTC. Cách đây ít ngày, Emil Oldenburg, đồng sáng lập trang bitcoin.com tuyên bố bán hết Bitcoin mà ông có. Emil Oldenburg cho rằng đầu tư vào Bitcoin thời điểm này là việc rất nguy hiểm. Ngay sau tuyên bố của Emil, đồng tiền kỹ thuật số này giảm về mốc 16.000 USD.

Giá Bitcoin lao dốc từ 18.000 USD về 12.000 USD trong ngày 22/12

Chưa dừng ở đó, việc những đồng tiền sinh sau đẻ muộn như Bitcoin Cash, Litecoin, Ethereum đồng loạt tăng giá cũng được cho là nguyên nhân khiến những người chơi rút vốn khỏi Bitcoin để đầu tư vào những đồng tiền dễ thanh khoản, chi phí giao dịch thấp và có tốc độ mua bán nhanh hơn.

Tuy nhiên, trong ngày 22/12, những đồng tiền trên cũng đồng loạt mất giá.  Bitcoin Cash mất 38%,  Ethereum cũng giảm 26% giá trị trong vòng 24 giờ qua, theo Coinmarketcap.

Theo Zing