Hướng dẫn game thủ tự chế điều hòa vào ngày hè nắng nóng

(GameSao) - Hôm nay GameSao sẽ hướng dẫn các bạn tự chế một chiều điều hòa để chống lại cái nắng nóng lên tới 40 độ C.

Mùa hè đã đến, cái nắng nóng hiện bao trùm rất nhiều các tỉnh và thành phố ở Việt Nam. Với nhiệt độ đạt ngưỡng 40 độ C vào giữa trưa hè, chắc hẳn không ít game thủ đã và đang cảm thấy vô cùng khó chịu mỗi khi chơi game ở nhà mà không có hệ thống máy lạnh, đơn giản là vì giá thành để trang bị một chiếc điều hòa là không hề nhỏ, kèm theo đó là tiền điện phải chi trả vào cuối tháng cũng sẽ tăng lên. 

Không cần phải bỏ nhiều tiền ra để trang bị một chiếc điều hòa hiện đại và "hại điện"

Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của game thủ, hôm nay GameSao sẽ hướng dẫn các bạn tự chế một chiếc điều hòa cũng vô cùng mát mẻ, mà không hề tốn quá nhiều chi phí để mua và lượng điện năng tiêu thụ cũng chẳng bõ bèn gì. Vậy chúng ta cần những nguyên liệu gì để chế một chiếc điều hòa ngon-bổ-rẻ?

Nguyên Liệu:

- Một thùng xôp (to nhỏ tùy vào nhu cầu sử dụng).

- 1,2,3 quạt điện mini được sử dụng để làm mát máy tính.

- Một đoạn ống nước hình chữ L (được ghép từ 1 L và 2 đoạn ống theo kích cỡ tùy thuộc vào thể tích của thùng xốp bạn chọn).

- Keo dán, băng dính và dao cắt giấy.

- Một nguồn máy tính (bạn có thể tìm mua tại các hàng máy tính cũ, hoặc cũng có thể tự đấu điện của quạt mini vào thẳng case của bạn).

Công đoạn chế tạo:

- Khoét từ 1 đến 2 lỗ tròn, vuông hoặc méo không to quá so với chu vi của chiếc quạt mini ở trên nắp hoặc bề mặt xung quanh của thùng xốp (không khoét dưới đáy hoặc gần đáy thùng xốp). Cố định những chiếc quạt vào 2 lỗ thùng xốp bằng keo dán, băng dính hoặc bất kỳ một vật dụng nào (không làm ảnh hưởng đến bề mặt sau của quạt và cánh quạt). 

- Khoét 1 lỗ vừa khít (đủ kín) để cắm 1 đầu chiếc ống hình chữ L vào trong thùng xốp và 1 đầu ở ngoài.

- Đổ đá lạnh vào thùng xốp (càng nhiều càng tốt).

- Kết nối điện cho quạt mini và ngồi tận hưởng luồng khí lạnh được thoát ra từ chiếc ống hình chữ L.

Video hướng dẫn chi tiết (nguồn lamntn)

Với chiếc điều hòa tự chế này, game thủ sẽ thoải mái chiến game ở nhà mà không lo bị nóng. 

Minh Vũ