Hướng dẫn cài đặt và trải nghiệm Android 7.1 ngay trên USB

GenK -
Vừa an toàn lại không cần phải quá rắc rối trong việc cài đặt và trải nghiệm Android 7.1.

Bài viết trước chúng ta đã có dịp thử qua giải pháp Bluestacks N Beta, phần mềm giả lập Android 7 trên Windows. Tuy khá thú vị nhưng đây hiện tại chỉ là phiên bản thử nghiệm và được tùy chỉnh lại để tối ưu hóa cho việc chơi các tựa game Android. Do đó, đây không hẳn thật sự là giải pháp toàn diện trong việc trải nghiệm được hoàn toàn Android 7 trên máy tính.

Bài viết này sẽ gợi ý đến bạn đọc một giải pháp khác tối ưu hơn trong việc trải nghiệm Android 7 trên máy tính và tất nhiên bạn không cần phải nhất thiết chỉ sử dụng một máy tính mà có thể dùng trên bất cứ chiếc máy tính nào mình muốn. Yêu cầu duy nhất mà bạn cần chỉ là máy tính đó có..cổng USB mà thôi. Và nếu bạn đang thắc mắc là làm thế nào thì nội dung sau sẽ cho bạn câu trả lời.

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn này và tìm đến dòng CM-x86 14.1. Ở đây bạn hãy lựa chọn tải về gói ISO phiên bản Android 7 phù hợp với cấu trúc máy tính của mình.

Bước 2: Trong lúc chờ tải về gói ISO của Android 7, bạn hãy tiếp tục truy cập vào đường dẫn này để tải về Rufus.

Tiến hành cài đặt Rufus vào máy tính hoặc tải và sử dụng phiên bản Portable để tiết kiệm thời gian điều được cả.

Bước 3: Khi đã tải xong gói ISO của Android 7, bạn hãy cắm USB (dung lượng khoảng 8GB) vào máy tính và khởi động Rufus lên, chờ vài giây để phần mềm nhận diện xong thiết bị USB của bạn.

Bước 4: Tiến hành thiết lập thông tin Rufus như hình. Trong đó phần Device sẽ là thiết bị USB của bạn, File System sẽ là “FAT32 (Default)”, New volume label là tên bạn đặt cho USB và đừng quên đánh dấu check vào dòng “Create bootable disc using”. Tiếp theo bạn hãy nhấp vào tùy chọn ở dòng “Create bootable disc using” và chọn “ISO Image” ở menu sổ xuống.

Sau đó nhấp vào biểu tượng ổ đĩa bên cạnh và điều hướng đến gói ISO Android 7 mà bạn đã tải về ở trên, nhấn chọn và nhấp Open.

Bước 5: Nhấn Start và đánh dấu vào lựa chọn “Write in ISO Image mode (Recommended)”, rồi nhấn OK để xác nhận.

Hộp thoại cảnh báo về việc các dữ liệu trong USB sẽ bị xóa hết xuất hiện, nếu đã sao lưu thì bạn chỉ việc nhấn “OK” để xác nhận và cho phép Rufus tiến hành làm việc.

Quá trình “bung” gói ISO vào USB sẽ mất chút ít thời gian, do đó tốt nhất lúc này bạn nên hạn chế sử dụng máy tính.

Hoàn tất quá trình, bạn có thể nhấn “Close” để đóng Rufus lại và khởi động lại máy tính.

Trong lúc máy tính khởi động, bạn hãy thiết lập BIOS của máy tính ưu tiên khởi động từ USB để tiến hành quá trình boot vào USB Android 7 mà bạn vừa tạo. Do đây là phiên bản LineageOS 14.1 nên logo và quá trình cấu hình cho lần đầu sử dụng không lạ gì so với Android gốc.

Quá trình sử dụng cũng rất đơn giản và hoàn toàn là Android 7.1 chính hãng nên bạn sẽ có được trải nghiệm đầy đủ tính năng và hiệu suất làm việc tốt nhất.

Việc trải nghiệm hoàn toàn chạy trực tiếp trên USB nên bạn không cần phải quá lo lắng về hệ điều hành mặc định của máy tính. Thêm vào đó bạn có thể sử dụng trên bất cứ chiếc máy tính nào nếu thích một cách dễ dàng.

Rất thú vị và đáng để thử qua phải không nào?

Theo GenK