Hướng dẫn cách vào mạng nhanh không ngờ khi mạng lag do đứt cáp

-
Những mẹo nhỏ sau đây có thể giúp người dùng Android cải thiện đáng kể tốc độ vào mạng trong khi chờ tuyến cáp quang biển AAG được sửa chữa.

Trong những ngày vừa qua, người dùng tại Việt Nam đang phải hứng chịu sự cố đứt cáp quang biển AAG khiến cho việc truy cập vào các dịch vụ internet nước ngoài như Facebook, Youtube, Google,... và nhất là chơi game bị chậm đi rất nhiều. Nếu gặp khó khăn trong việc truy cập mạng, bạn có thể áp dụng vài mẹo nhỏ sau đây để khắc phục. Bài viết lần này sẽ tập trung vào việc giúp người dùng di động cải thiện đáng kể tốc độ vào mạng trong khi chờ tuyến cáp quang biển AAG được sửa chữa.

Đổi DNS

Đổi DNS nhằm chuyển hướng máy chủ phân giải tên miền để tăng tốc truy cập mạng. Đây là cách làm nhanh, gọn, lẹ và hiệu quả tức thì mà hầu hết ai cũng đều nghĩ đến đầu tiên.

 

Bước 1: Vào phần Settings chọn Wifi.

Bước 2: Nhấn giữ chọn mạng wifi đang dùng chon sửa đổi mạng.

Bước 3: Chọn tùy chọn nâng cao tiếp tục chọn Cài đặt IPv4.

Bước 4: Chọn thiết lập IP Tĩnh.

Bước 5: Thay đổi thành DNS 1 và 2 như hình bên trên.

 

Sử dụng VPN

VPN là hệ thống tạo ra một mạng ảo, giúp máy tính hoặc điện thoại của bạn sau khi đã kết nối vào máy chủ VPN được nhận dạng như một máy trạm trong hệ thống mạng cục bộ mà máy chủ VPN đó chính là cánh cửa kết nối.

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các sử dụng phần mềm Hola VPN. Ứng dụng này sẽ cung cấp VPN miễn phí từ Anh, Canada, Mỹ,...

 

Bước 1: Bật ứng dụng

Bước 2: Nhấn nút "I Got It" để tiếp tục.

Bước 3: Chọn ứng dụng hoặc web mà bạn muốn dùng VPN.

Bước 4: Bạn sẽ được hỏi là muốn duyệt web từ quốc gia nào, hãy chọn bất kỳ quốc gia nào mà bạn muốn.

Bước 5: Nhấn vào nút "Công".

Bước 6: Khi máy hỏi có cho phép Hola mở VPN hay không, nhấn OK hoặc Đồng ý.

Bước 7: Kết nối thành công bạn sẽ thấy biểu tượng chìa khóa trên thanh Status Bar.

Tải phần mềm miễn phí TẠI ĐÂY cho Android.

Sử dụng trình duyệt có tích hợp luôn VPN

Trình duyệt mà chúng tôi giới thiệu mang tên Aloha Browser. Đây là trình duyệt không chỉ tích hợp mỗi kết nối VPN mà còn có tăng tốc độ duyệt web lên nhanh chóng, chặn quảng cáo, khóa các tab riêng tư bằng TouchID hoặc mật mã,...

Để sử dụng, trên trang web đang truy cập, người dùng chỉ cần chọn vào biểu tượng lá chắn để kích hoạt kết nối VPN.

\
 

Tải về Aloha Browser cho: iOSAndroid

Sử dụng 3G/ 4G thay thế cho Wifi

Dịch vụ 3G hay mới đây nhất 4G đang là mối quan tâm hàng đầu của người dùng di động tại Việt Nam, cả 3 nhà mạng Viettel, Vinaphone và Mobifone đã được đưa vào hoạt động và thu về những kết quả rất tốt về tốc độ truy cập, download.

 

Hiện tại, việc cáp quang biển AAG đứt không ảnh hưởng nhiều đến mạng 3G/4G cho nên người dùng smartphone có thể đăng ký các gói cước 3G/ 4G từ các nhà mạng để có được tốc độ truy cập mạng ổn định hơn.