Huawei hé lộ công nghệ sạc 50% pin trong 5 phút

Zing -
Công nghệ sạc pin siêu tốc của Huawei được quảng cáo sạc đầy 50% pin smartphone chỉ trong 5 phút.

Kết quả này nhanh gấp 10 lần tốc độ sạc pin thông thường. Có điều rất lạ là công nghệ sạc nhanh này từng được Huawei giới thiệu cách đây ba năm.

Theo video mới công bố của Huawei, công nghệ sạc pin của hãng có thể sạc 0-48% chỉ trong 5 phút bằng cách thay đổi cấu trúc phân tử trong cell pin.

Hiện chưa rõ việc thay đổi này có ảnh hưởng tới độ ổn định và an toàn của pin hay không. Tuy nhiên, theo logic việc hấp thụ một lượng lớn năng lượng trong khoảng thời gian ngắn như vậy sẽ tăng gánh nặng cho pin so với phương thức sạc chậm khác.

Đã có nhiều công nghệ sạc pin smartphone siêu nhanh được giới thiệu nhưng chưa công nghệ nào thành hiện thực.

Nếu Huawei có thể hoàn thiện công nghệ này theo hướng nhanh hơn và an toàn hơn, đây sẽ là tin rất tốt không chỉ cho hãng mà còn cho người dùng di động nói chung.

Thế nhưng nhiều người cho rằng đây chỉ là “bình cũ, rượu mới” bởi cũng video giới thiệu công nghệ sạc pin siêu nhanh này đã được Huawei công bố cách đây 3 năm.

Nội dung video không khác nhau là mấy và có thể thấy rằng trong suốt ba năm qua, Huawei không đưa ra bất cứ cải tiến nào cho công nghệ sạc pin siêu nhanh này.

Câu hỏi đặt ra là tại sao nhà sản xuất Trung Quốc lại hâm nóng chủ đề đã được đưa ra cách đây ba năm? Liệu Huawei có ẩn ý gì đằng sau? Hay là dấu hiệu cho thấy hãng này đã cạn ý tưởng?

Theo Zing