Hiện tượng "hươu xin đểu" tràn lan tại Nhật Bản vô tình giúp quảng bá du lịch nước này

GenK -
Không biết từ khi nào, anh em hươu Nhật vốn dễ thương hiền lành lại cư xử như găng tơ.

Từ lâu, cảnh anh em hươu chạy nhảy tung tăng, vui sống bên con người đã trở thành yếu tố hấp dẫn du lịch cho tỉnh Nara, Nhật Bản. Nổi tiếng không kém là hươu trên đảo Miyajima thuộc khu vực Hiroshima.

Trái ngược với Nara, anh em hươu ở Miyajima lại hành xử khá thô lỗ và lầy lội, đến mức người dân địa phương phải ví chúng với "yakuza" vì thường xuyên tới quấy rối, xin đểu một số nhà hàng từ năm ngoái.

Đến năm nay, có vẻ như lũ găng tơ 4 chân này vẫn chưa từ bỏ lối sống xã hội đen. Mới hôm mùng 2 thôi, người dùng Twitter @nahairo đến từ Nhật Bản đã cung cấp bằng chứng về việc xin đểu của anh em hươu tại nhà hàng Fukuya:

Anh em hươu ở Miyajima kéo đến xin đểu nhà hàng ẩm thực, ông chủ ra mặt vẫn không chịu bỏ đi

Tưởng đã có 1 bức ảnh góp vui cho internet, nào ngờ dòng tweet của @nahairo lại tràn ngập bình luận về lũ hươu găng tơ. Hóa ra, một vài cửa hàng thực phẩm ở Miyajima đã bị tụi hươu tới làm phiền, đặc biệt là Fukuya.

Chẳng mấy chốc, tấm ảnh của @nahairo đã thu hút hơn 165.000 likes, 55.554 re-tweets.

Được đồng cảm, nhiều người cũng khoe ảnh chụp lại hành động láo lếu của tụi hươu găng tơ.

"Tôi bị con hươu chặn đường, không mở được cửa"

"Con hươu này lại chắn ngang lối đi, không cho thực khách ra vào"

Cậu hươu này thậm chí còn tính đi thẳng vào dùng bữa, chẳng biết trong người có đồng nào không?

Trên thực tế, hươu đã kéo tới đây từ 5 năm trước. Ban đầu, chúng rất thân thiện, được ông chủ quý mến, cứ đến là được xoa đầu và cho ăn.

Có vẻ lũ hươu được đà nên đã lầy lội hơn, xin xỏ liên tục nửa thập kỷ mà không biết ngượng. Dù vậy, những hình ảnh về hươu Miyajima lại khiến du lịch nơi đây được quảng bá miễn phí, người dân không nỡ đối xử tệ với chúng.

Theo GenK