Hết laptop, Razer dự định làm cả siêu smartphone chỉ dành cho game thủ

GameK -
Có lẽ sẽ phải đến ít nhất là 2018, chúng ta mới chiêm ngưỡng được chiếc điện thoại dành riêng cho game thủ được đóng mác Razer xuất hiện.

Theo những tin tức mới nhất từ Bloomberg, Razer, nhà sản xuất gaming gear hàng đầu thế giới đang có kế hoạch phát triển và cho ra mắt một chiếc smartphone hướng tới thị trường game thủ, giống như những gì họ đã làm với chiếc laptop Blade cách đây chưa lâu. Nhưng để làm được điều này, Razer cần tiền, rất nhiều tiền. Và do đó, trong nửa cuối năm 2017 này, tại sàn giao dịch chứng khoán Hong Kong, thương hiệu gaming gear đỉnh này sẽ bắt đầu IPO lên sàn chứng khoán quyên góp vốn lần đầu tiên với mục tiêu kêu gọi khoảng 5 tỷ USD thực hiện ước mơ của Min Liang Tan, CEO và là nhà sáng lập công ty này.

Thực tế thì đây không phải tin tức bất ngờ, vì hồi tháng 02 vừa qua, Razer đã mua lại Nextbit, nhà phát triển chiếc điện thoại Robin Phone với những phần mềm ứng dụng điện toán đám mây tích hợp vào sản phẩm. Ngay từ khi ấy, nhiều người đã nghi ngờ việc Razer chuẩn bị nhảy vào cuộc chơi điện thoại di động, vốn là canh bạc của những gã khổng lồ như Apple, Samsung hay Motorola. Thế nhưng với tiềm lực tài chính và khả năng đặt hàng OEM tại Trung Quốc, không gì là không thể.

Một số người đã có những suy nghĩ khá nghi hoặc về khả năng thành công của chiếc smartphone Razer, thế nhưng cần nhắc lại một điều, khi Razer tuyên bố tạo ra một sản phẩm mạnh ngang PC cấu hình cao nhưng mỏng nhẹ không thua gì Macbook, nhiều người đã nghĩ Min Liang Tan là kẻ điên. Thực tế chứng minh điều hoàn toàn khác biệt.

Trong nhiều năm qua, những phiên bản Razer Blade qua từng năm luôn nằm trong bảng xếp hạng những chiếc laptop Windows xuất sắc nhất năm. Tuy nhiên với kỳ IPO góp vốn phát triển sản phẩm vào cuối năm, có lẽ sẽ phải đến ít nhất là 2018, chúng ta mới chiêm ngưỡng được chiếc điện thoại dành riêng cho game thủ được đóng mác Razer xuất hiện.

Theo GameK