Hầu hết nạn nhân “dính” WannaCry đều đang chạy Windows 7

None -
(GameSao.vn) – Khoảng 98% máy tính cá nhân chạy Windows 7 bị ransomware tấn công, theo công bố của công ty an ninh mạng Kaspersky Lab.

Ransomware WannaCry tấn công khi lợi dụng được các lỗ hổng từ những phiên bản Microsoft Windows đã lỗi thời. Ảnh hưởng nặng nề nhất tính đến thời điểm hiện tại là những người đang sử dụng hệ điều hành Windows 7.

Windows 7 đang là hệ điều hành có nguy cơ "dính" WannaCry cao nhất

Trong một tuần qua, thế giới phải đối mặt với vụ tấn công không gian mạng tồi tệ nhất xảy ra trong các bệnh viện, trường học và doanh nghiệp toàn cầu. Cuộc tấn công đã được mã hóa và đánh cắp dữ liệu từ hơn 300.000 máy tính trên 150 quốc gia và yêu cầu nạn nhân phải trả tiền chuộc tối thiểu là 300 USD.

Khoảng 98% máy tính đã bị lây nhiễm WannaCry đều đang chạy Windows 7, theo dữ liệu được công ty bảo mật Kaspersky Lab công bố vào hôm qua (19/5). Theo đó, khoảng 1,5% máy tính nhiễm mã độc tới từ các client 2008 R2 Server, trong khi số chạy Windows XP “không đáng kể”, Costin Raiu, Giám đốc Nghiên cứu của Kasspersky Lab, viết trên một đoạn tweet.

Windows 7 hiện vẫn đang là phần mềm phổ biến nhất của Microsoft, ngay cả khi nó đã được ra mắt cách đây tám năm (2009). Microsoft đã tung ra một bản vá lỗi vào hồi tháng 3 vừa qua, nhưng nhiều người dùng đã không cập nhật. Tuần trước, công ty này đã phát hành một bản vá lỗi khẩn cấp cho các phiên bản cũ hơn của Windows, khi chúng không còn hỗ trợ bảo vệ người dùng khỏi ransomware.

Những ai đang chạy phần mềm diệt virus miễn phí hoặc đã kích hoạt Windows Update của chúng tôi đã được bảo vệ”, một người phát ngôn của Microsoft nói. Người dùng Windows quan tâm có thể truy cập vào blog bảo vệ của Microsoft để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết TẠI ĐÂY.

None (Theo cnet.com)