Hãng Suntory hướng dẫn cách nấu nước lọc vị trà sữa, đề nghị không tự làm ở nhà

GenK -
Một lời đáp trả đầy tính khoa học cho những ai nghi ngờ nước lọc vị trà sữa của Suntory chỉ toàn hương liệu nhân tạo.

Tạo ra các loại thực phẩm có khả năng đánh lừa bộ não đang là trào lưu mới. Cách đây không lâu, Suntory đã cho ra mắt loại trà sữa trong vắt như nước lọc, thức uống mới mẻ này đều cháy hàng tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam

Ngày 1/11 hàng năm là Ngày Trà Đen ở Nhật Bản, các công ty nước giải khát đã nắm bắt cơ hội này để ra mắt nhiều sản phẩm mới lạ. Suntory tiếp tục chinh phục người tiêu dùng bằng: Nước lọc vị trà đen (Transparent Black Tea)

Dù được đánh giá cao về mặt hương vị, những người yêu trà truyền thống vẫn nghi ngờ rằng nước lọc vị trà sữa của Suntory sử dụng rất nhiều hương liệu hóa học. Cơ bản vì vị trà đen Nhật Bản rất độc đáo, khó mà tạo ra hương vị nhân tạo hoàn hảo.

Để xua tan những nghi ngờ rằng loại đồ uống này chỉ là hỗn hợp hương liệu nhân tạo, Suntory đã đăng tải một video hé lộ quá trình chế biến ra nước lọc vị trà sữa.

Đầu tiên, nước được đun sôi, hơi nước được dẫn qua lớp trà đen để lấy đi hương vị. Sau đó, phần hơi nước mang vị trà được ngưng tụ. Kết quả sẽ thu được chất lỏng trong suốt nhưng mang đầy đủ hương vị của trà:

Dù Suntory đã đưa ra lời giải thích đầy tính khoa học, người yêu trà truyền thống vẫn cho rằng chế biến trà theo cách này không thể cho ra hương vị chính xác 100%.

Họ cho rằng, trà đen trong video của Suntory không được đun sôi trong nước, như vậy các hợp chất hóa học trong trà sẽ không được chiết hết.

Suntory tiếp tục đưa ra lý giải khoa học cho vị sữa trong thức uống theo một biểu đồ:

Sữa là hỗn hợp của chất béo, protein, lactose và chất khoáng. Chỉ cần tách chất béo và protein ra, sẽ để lại lactose và khoáng chất. Chất lỏng thu được tuy trong suốt nhưng vẫn giữ nguyên hương vị của sữa.

Tuy nhiên, chất béo và protein vẫn có vai trò trong việc tạo nên vị đặc trưng của sữa, việc loại bỏ chúng sẽ khiến vị sữa nhạt đi. Chính những người đã trải nghiệm nước lọc vị trà sữa của Suntory đều cho biết, nó có vị sữa pha loãng.

Sau khi Suntory hé lộ công nghệ tạo nên nước lọc vị trà sữa, bạn đã có thể yên tâm thưởng thức loại đồ uống mới lạ này.

Theo GenK