Hàng loạt game thủ bị hack tài khoản game vì đặt mật khẩu quá "dễ dãi"

-
Công cụ phòng thủ đầu tiên của một tài khoản trước các hacker, trớ trêu thay, lại bị nhiều game thủ lơ là.

Vào mỗi năm, Keeper Security đều gửi những bản thống kê về những mật khẩu thường được đặt theo thói quen. Điều đáng chú ý rằng vô hình chung, những mật khẩu này lại trở thành "kẽ hở" giúp cho những hacker xâm nhập vào máy tính của bạn. Năm nay, điều bất ngờ đã xảy ra. Những cụm mật khẩu bị đánh giá là được sử dụng nhiều nhất và thiếu an toàn nhất vẫn xuất hiện trong bảng danh sách cuối năm 2016, đầu năm 2017.

 

Cụ thể, trong năm nay, họ đã đưa ra bảng thống kê về 25 mật khẩu được sử dụng nhiều nhất hiện nay bởi những người sử dụng máy vi tính. Trong đó, cần phải chú ý một điều rằng, chuỗi kí tự "123456" vẫn đang là loại "mật khẩu" thông dụng nhất được nhiều người sử dụng cho máy tính của mình. Không thể ngờ nổi sau nhiều năm, cụm ký tự 6 số quá dễ đoán này vẫn được lựa chọn làm mật khẩu cho rất nhiều tài khoản, thứ đáng lẽ ra phải được bảo mật cực kỳ nghiêm ngặt chứ không được phép hớ hênh.

 

Nhiều game thủ có thói quen "lười", không chịu đặt mật khẩu đến nơi đến chốn. Các loại mật khẩu theo kiểu "123456", "1234", "12345678" hay thậm chí chỉ đơn giản là các mật khẩu được đặt dựa trên tên thật của người dùng thường rất được ưa chuộng. Có lẽ, sau khi xem xong danh sách này thì chúng ta cũng nên đề phòng, chú ý không nên sử dụng các mật khẩu thông dụng dưới đây để không rơi vào tình trạng "dở khóc dở cười" khi tài khoản bị hack mà không rõ nguyên do.

 

Nhiều người thường cảm thấy lười khi đặt mật khẩu có chữ cái viết hoa, nhưng đây lại là một phương pháp quan trọng để giúp cho người dùng chống hack. Khi đặt mật khẩu cho tài khoản trên nhiều Website, đôi lúc bạn sẽ bị yêu cầu đặt các kí tự viết hoa trên mật khẩu. Không phải ngẫu nhiên mà hệ thống lại yêu cầu như vậy, việc đặt mật khẩu có kí tự viết hoa sẽ khiến hacker gặp nhiều khó khăn hơn hẳn khi đang có ý định hack bạn.

 

Theo Trí Thức Trẻ