Hàn Quốc có thể thu hồi iPhone 8 vì lỗi phồng pin

Zing -
Cơ quan chức năng Hàn Quốc đang cân nhắc yêu cầu buộc Apple phải triệu hồi sản phẩm iPhone 8 vì lỗi phồng pin.

Đang có thêm nhiều người dùng Hàn Quốc phản ánh tình trạng iPhone 8 bị phồng pin khiến màn hình bong tróc khỏi thiết bị. Một số người thậm chí còn phải bỏ cả iPhone 8 vì không sử dụng được.

Hôm 15/11, Cơ quan Công nghệ và Tiêu chuẩn Hàn Quốc (KATS) cho biết đang cân nhắc biện pháp kiểm tra an toàn với iPhone 8 và có thể ra yêu cầu triệu hồi sản phẩm.

“Do đã xuất hiện vụ việc tương tự tại các quốc gia khác, chúng tôi đang xem xét rất cẩn thận vấn đề này”, đại diện của KATS cho biết.

“Mặc dù sự việc xảy ra tại Hàn Quốc không lớn, chúng tôi vẫn có cơ sở áp dụng biện pháp kiểm tra chính thức và có thể ra lệnh triệu hồi nếu xuất hiện thêm các vụ việc tương tự khác”, KATS khẳng định.

Sự cố phồng pin iPhone 8 xuất hiện đầu tiên tại Đài Loan hồi cuối tháng 9. Chủ nhân chiếc iPhone 8 khi đó cho biết điện thoại bị phồng khi sạc pin.

iPhone 8 mới được bán tại Hàn Quốc hồi đầu tháng 11

Các vụ việc tương tự đã xuất hiện tại nhiều quốc gia, trong đó có Canada, Trung Quốc, Nhật Bản và Hy Lạp. Tới nay, đã có hơn 10 trường hợp iPhone 8 bị phồng pin.

iPhone 8 và iPhone 8 Plus vừa được Apple bán tại Hàn Quốc hồi đầu tháng. Ngay sau đó vài ngày, một cửa hàng bán lẻ đã báo cáo trường hợp một chiếc iPhone 8 chưa sử dụng đã bị phồng pin. Đó là chiếc iPhone 8 64 GB bản gold vẫn nằm tại đại lý. Trong tuần này, một chiếc iPhone 8 khác đã tới tay người dùng cũng gặp tình trạng tương tự.

Kim Min-cheol nói với báo chí địa phương rằng anh đã mua chiếc iPhone 8 từ đầu tháng, và gần đây phát hiện pin bị phồng. Ngay sau đó, bộ phận bảo hành của Apple đã thay pin mới.

Apple Hàn Quốc chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc. Tuy nhiên, Hiệp hội Phân phối Di động Hàn Quốc nói rằng họ hy vọng Apple sẽ cho thấy hãng có trách nhiệm.

Trang blog Patently Apple tin rằng chính phủ Hàn Quốc đang muốn trả đũa cho sự cố thu hồi Galaxy Note 7 năm ngoái.

Patently Apple cáo buộc báo chí Hàn Quốc đang gây áp lực vì luôn cho rằng vụ thu hồi Galaxy Note 7 có bàn tay của chính phủ Mỹ nhằm bảo vệ Apple.

Với vụ việc mới nhất tại Hàn Quốc, Apple đã rất nhanh tay khắc phục vấn đề, ngăn không cho lan rộng giống sự cố Note 7.

Patently Apple cho rằng chính phủ Hàn Quốc chỉ chờ xuất hiện thêm vụ phồng pin tương tự để ban hành lệnh thu hồi iPhone 8.

Theo Zing