Hacker thứ tư trong vụ scandal The Fappening cúi đầu nhận tội, có thể phải đi tù 5 năm

GenK -
Garofano là một trong bốn tên hacker có liên quan đến Calebgate đã bị kết án. Emilio Herrera, 32 tuổi, Edward Majerczyk, 28 tuổi, và Ryan Collins, 36 tuổi đều đã bị tuyên án có tội hồi năm ngoái.

Đã gần 3 năm kể từ khi vụ rò rỉ ảnh cá nhân của những ngôi sao nổi tiếng – còn được biết đến là scandal “The Fappening” hay “Celebgate”, và tên tin tặc thứ tư cuối cùng đã bị cáo buộc hack tới hơn 250 tài khoản Apple iCloud của các diễn viên Hollywood.

George Garofano (trái) đã cúi đầu nhận tội

Tòa án liên bang đã ra quyết định, George Garofano, 26 tuổi, sống tại thị trấn North Brandford, đã vi phạm Luật về Gian lận và Lạm dụng máy tính.

Garofano đã thừa nhận hình vi thu thập tài khoản iCloud của các nạn nhân trái pháp luật bằng hình thức phishing, điều này đã cho phép hắn ăn cắp thông tin cá nhân của họ, bao gồm cả ảnh và video riêng tư.

Những nạn nhân nổi tiếng trong vụ The Fappening

Trong số những minh tinh màn bạc bị phát tán ảnh nude lên mạng hồi năm 2014 có Jennifer Lawrence, Kim Kardashian, Kirsten Dunst, và Kate Upton. Chưa kể đến những nạn nhân nữ là Vận động viên đạt huy chương vàng Olympic Misty May Treanor và các ca sỹ như Alexandra Chando, Kelli Garner hay Lauren O’Neil.

Trong khoảng thời gian từ tháng 4/2013 đến tháng 10/2014, Garofano đã gửi những email giả mạo thành nhân viên bảo mật của Apple, đánh lừa những nghệ sỹ để lấy thông tin iCloud rồi chiếm quyền truy cập chúng.

Những hình ảnh riêng tư của sao bị đăng lên mạng

“Garofano thừa nhận mình đã đóng vai đội ngũ an ninh của Apple và khuyến khích các nạn nhân gửi tên tài khoản và mật khẩu của họ cho hắn, hay tinh vi hơn là tạo lập một website giả để họ đăng nhập vào.”

Ngoài việc lấy trộm thông tin của nạn nhân, trong một số trường hợp Garofano còn trao đổi chúng với những cá nhân khác.

Ryan Collins - kẻ cầm đầu The Fappening đã phải ngồi tù 18 tháng

Trong phiên thỏa thuận diễn ra vào thứ 5 tuần trước ở Tòa án Los Angeles, Garofano đã cúi đầu nhận tội truy cập trái phép vào một máy tính được bảo vệ để thu nhận thông tin, với mức án cao nhất là 5 năm ngồi tù.

Garofano là một trong bốn tên hacker có liên quan đến Calebgate đã bị kết án. Emilio Herrera, 32 tuổi, Edward Majerczyk, 28 tuổi, và Ryan Collins, 36 tuổi đều đã bị tuyên án có tội hồi năm ngoái.

Herrera đang chờ xét xử trong tháng sau, Majerczyk bị đi tù 9 tháng và Collins cũng phải ngồi nhà đá trong 18 tháng.

Theo GenK