Grasshopper - ứng dụng dạy lập trình trực quan, miễn phí đến từ Google

GenK -
Đây là một ứng dụng vô cùng trực quan và thú vị để học một bộ môn vốn được cho là hết sức khô khan như lập trình.

Mới đây, các nhân viên tham gia vào chương trình vườn ươm ý tưởng của Google mang tên Area 120 đã cho ra mắt ứng dụng Grasshopper - một ứng dụng miễn phí trên Android và iOS cho phép dạy người dùng các kiến thức cơ bản về lập trình một cách miễn phí.

Những kiến thức lập trình sẽ được ứng dụng truyền tải qua các câu đố đơn giản, cùng với đồ họa trực quan cho phép người dùng thấy rõ tác dụng của từng câu lệnh mà mình đã nhập vào. Ý tưởng của ứng dụng này là: "mỗi ngày bỏ ra vài phút vọc vạch Grasshopper, và sau khi vọc xong, bạn sẽ hiểu rõ hơn về JavaScript.

Tên của ứng dụng được đặt theo lập trình viên Grace Hopper, và hiện tại đang bao gồm 3 nhóm bài tập chính, truyền tải các kiến thức lập trình cơ bản như hàm gọi, sử dụng biến số, v...v... Sau khi hoàn thành toàn bộ bài tập của ứng dụng, nếu muốn học sâu hơn về lập trình, người sử dụng sẽ được chuyển tới các khóa học chuyên sâu hơn tại Coursera, hoặc một số giáo trình dạy lập trình online khác của edX hay FreeCodeCamp.

Grasshopper là ứng dụng mới nhất được hoàn thiện từ Area 120, một chương trình cho phép các nhân viên của Google được dùng toàn bộ thời gian của mình để hoàn thiện các dự án và ý tưởng mới. Cũng từ Area 120, một số ứng dụng thú vị khác đã được ra đời, chẳng hạn như Uptime - ứng dụng cho phép bạn xem Youtube đồng bộ với những người bạn khác trên thế giới, hay Supersonic - phần mềm nhắn tin dành cho những người thích Emoji.

Bạn có thể tải thử ứng dụng Grasshopper trên máy điện thoại của mình thông qua Google Play hoặc App Store.

Theo GenK