Google học tập Facebook và Instagram, thử nghiệm tính năng tự chạy video ngay trên kết quả tìm kiếm

GenK -
Quyết định này từ Google cho thấy tiềm năng và sự ảnh hưởng của hình thức nội dung video hiện nay đang rất được ưa chuộng.

Video đang dần lên ngôi trong thời thế hiện nay, và tin sốt dẻo hôm nay đó là Google đang thử nghiệm hình thức cho phép hiển thị video tự động phát ở ngay tại mục kết quả tìm kiếm khi từ khóa liên quan đến chương trình TV và phim truyện.

Một số người thích sự tự động hóa như vậy, nhưng hầu hết những người còn lại thì không. Những người dùng ưa thích trung thành với Instagram thì sẽ làm quen dễ dàng, nhưng đa số khác thì ngược lại. Nếu như thường xuyên lướt Facebook thì chắc chắn bạn sẽ cảm nhận thất sự khó chịu đến từ tính năng này. Thật khong may là ông lớn công nghệ Google vẫn lại coi đó là điều thú vị và quan trọng trong việc tối ưu hóa các khía cạnh phát triển định hướng video của mình, và cuối cùng đưa ra quyết định trên.

Theo The SEM Post, Google đang tiến hành phân tích và áp dụng hình thức video tự động phát cho những kết quả liên quan về video âm nhạc, TV show và phim ảnh. Cụ thể, xét theo xu hướng hiện tại thì những từ khóa tiêu biểu như "Justice League movie realease date" hay "Game of Thrones" sẽ mang đến một vài dòng kết quả đi kèm với một khung video tự chạy ở bên phải. Ít nhất âm thanh video sẽ không bị tự động bật lên theo hình ảnh và chúng cũng không lặp lại liên tục sau khi kết thúc.

Tuy nhiên, đôi khi những video hiện lên này lại không phải của những nguồn chính thức và được công nhận rộng rãi. Google được cho là vẫn đang thử nghiệm nên chắc cần thêm thời gian để chau chuốt và hoàn thiện. Dù sao thì đây cũng là dấu hiệu cho thấy Google và mục đích, nỗ lực toàn diện hóa dịch vụ quảng bá tìm kiếm của mình - AdWords.

Hiện tại, Google vẫn chưa đưa ra thông báo xác nhận chính thức nào về động thái của mình cũng như thời điểm cụ thể ra mắt hoàn chỉnh tính năng này, vì vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Được biết, bạn chỉ có thể thấy những video gợi ý trên nền tảng web máy tính, và đừng lo nếu bạn cảm thấy khó chịu vì đã có một số công cụ chặn quảng cáo có khả năng vô hiệu hóa chúng.

Theo GenK

Từ khóa:

videoGoogleautoplay