Google Assistant có thể nhận biết chủ nhân đang ở nhà hay không mà không cần thêm cảm biến đắt tiền nào

GenK -
Google đã giới thiệu tính năng mới này tại hội nghị Smart Home Virtual Summit với mục đích mở rộng khả năng của Google Assistant.

Đến thời điểm hiện tại, kể cả với sự trợ giúp của rất nhiều cảm biến gắn trong và ngoài phòng, thì việc nhận biết 1 cách chính xác chủ nhà có ở trong nhà hay không vẫn còn rất khó khăn, đặc biệt là với các loại nhà chung cư do GPS không phân biệt được vị trí chính xác giữa các tầng trong 1 tòa nhà. Đồng thời sai số của GPS cũng có thể lên tới vài chục mét.

Tại sự kiện nói trên, Google cho biết sẽ kết thúc chương trình Work with Nest dành cho các lập trình viên của mình. Thay vào đó, họ sẽ tập trung nguồn lực để phát triển trợ lý ảo Google Assistant.

Một trong những tính năng được tập trung phát triển lần này đó chính là nhận biết trạng thái "ở nhà/ vắng nhà" của người dùng để phục vụ cho các kịch bản tự động điều khiển thiết bị điện trong nhà. 

Google không nói chi tiết thêm về ứng dụng của tính năng mới này tại hội nghị mặc dù họ đã từng mô tả nó với vài câu bóng gió:

"Các bạn sẽ có thể làm cho những bóng đèn trong phòng tự tắt khi đi ra khỏi nhà" và "Các kịch bản hàng ngày được tạo ra trong ứng dụng Google Home hoặc Assistant mà chỉ sử dụng những phần cứng mà các bạn đã sở hữu (ý nói đến chiếc smartphone)"

Theo GenK